An Giang: Tạm dừng các dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar… từ ngày 18-3

SGGPO

Ngày 17-3, UBND tỉnh An Giang cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh, về việc cho tạm dừng các hoạt động dịch vụ karaoke (kể cả karaoke di động), quán bar, vũ trường, game online... từ ngày 18-3 cho đến khi có thông báo mới, nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở tỉnh. 

Theo đó, UBND tỉnh An Giang đề nghị các địa phương và các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, động viên các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ chấp hành việc tạm dừng các hoạt động trên, để chung tay phòng chống dịch Covid-19.
Ngoài ra, tuyên truyền, vận động người dân tổ chức lễ cưới, lễ tang, đám tiệc giảm quy mô, hạn chế tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh phức tạp.
Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền để người dân nhận thức đầy đủ về sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 và nâng cao ý thức phòng chống theo hướng dẫn của Bộ Y tế; bình tĩnh đối phó, không hoang mang.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố, nhanh chóng xây dựng từ 1- 2 khu cách ly tập trung, trước ngày 20-3, theo đúng hướng dẫn của ngành y tế; với đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện, nhân lực… sẵn sàng tiếp nhận những trường hợp cách ly nếu có tình huống xảy ra.

UBND tỉnh cũng lưu ý, nếu địa phương nào để lọt đối tượng gây bùng phát dịch trên đại bàn thì lãnh đạo phải chịu trách nhiệm…

Đến nay, ở An Giang chưa có ca nhiễm Covid-19; tuy nhiên ngành chức năng đã cách ly tập trung 270 người, sức khỏe ổn định…

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa gió lớn đang xảy ra trên diện rộng ở 7 tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Trong khi đó, cách biên giới Việt -Trung khoảng 12km vừa xảy ra 1 trận động đất vào trưa nay 12-7. 

Bút Sài Gòn

Lên bờ xuống ruộng

- Dạo này các hoạt động kinh doanh đa cấp coi mòi lại rộ lên. Không chỉ người về hưu ít nhanh nhạy bị dính, mà cả những người trẻ nhặm lẹ cũng rủ nhau nhào vô tham gia. Rồi sớm muộn gì, những chương trình đa cấp đều khiến người tham gia lên bờ xuống ruộng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn