An Giang: Tạm dừng các dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar… từ ngày 18-3

SGGPO

Ngày 17-3, UBND tỉnh An Giang cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh, về việc cho tạm dừng các hoạt động dịch vụ karaoke (kể cả karaoke di động), quán bar, vũ trường, game online... từ ngày 18-3 cho đến khi có thông báo mới, nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở tỉnh. 

Theo đó, UBND tỉnh An Giang đề nghị các địa phương và các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, động viên các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ chấp hành việc tạm dừng các hoạt động trên, để chung tay phòng chống dịch Covid-19.
Ngoài ra, tuyên truyền, vận động người dân tổ chức lễ cưới, lễ tang, đám tiệc giảm quy mô, hạn chế tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh phức tạp.
Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền để người dân nhận thức đầy đủ về sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 và nâng cao ý thức phòng chống theo hướng dẫn của Bộ Y tế; bình tĩnh đối phó, không hoang mang.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố, nhanh chóng xây dựng từ 1- 2 khu cách ly tập trung, trước ngày 20-3, theo đúng hướng dẫn của ngành y tế; với đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện, nhân lực… sẵn sàng tiếp nhận những trường hợp cách ly nếu có tình huống xảy ra.

UBND tỉnh cũng lưu ý, nếu địa phương nào để lọt đối tượng gây bùng phát dịch trên đại bàn thì lãnh đạo phải chịu trách nhiệm…

Đến nay, ở An Giang chưa có ca nhiễm Covid-19; tuy nhiên ngành chức năng đã cách ly tập trung 270 người, sức khỏe ổn định…

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc xử lý người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với mức phạt từ 100.000 - 300.000 đồng, tính đến trưa 29-3, đã có 92 trường hợp người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM), bị xử phạt hành chính, với tổng số tiền là 18,4 triệu đồng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tạm ngưng hoạt động xe hợp đồng, xe du lịch 9 chỗ từ hôm nay 30-3

Ngày 30-3, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về phòng chống dịch Covid-19, TPHCM tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân tại các bến xe, nhà ga, sân bay. TPHCM tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến TPHCM từ 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP