Đồng Tháp: Trao huy hiệu 60, 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên

Ngày 23-5, đồng chí Phan Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp đã đến trao tặng huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên tại TP Sa Đéc, nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2023).
Thiếu tướng Phan Văn Xựng phát biểu chỉ đạo tập huấn

Bộ Tư lệnh TPHCM tập huấn công tác chính trị năm 2023

Chiều 17-5, Bộ Tư lệnh TPHCM tập huấn công tác Đảng, công tác chính trị năm 2023. 150 học viên tham dự tập huấn là chỉ huy, cán bộ phụ trách hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị trong các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang TPHCM. Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM dự, chỉ đạo tập huấn.
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu Đảng tại quận 5

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu Đảng tại quận 5

Ngày 17-5, Quận ủy quận 5 tổ chức họp mặt kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2023); biểu dương tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 19-5-2022 đến 19-5-2023; trao tặng Huy hiệu Đảng đợt ngày 19-5-2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.
Nêu gương về tính trung thực

Nêu gương về tính trung thực

Trung thực là một trong những phẩm chất quan trọng nhất tạo nên giá trị của một con người chân chính. Song, trong đời sống, hiện tượng thiếu trung thực diễn ra không hiếm.
Huyện ủy huyện Bình Chánh sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị

Thường xuyên học tập và làm theo Bác Hồ

Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh Trần Văn Nam cho biết, để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào thực chất, có chiều sâu, thiết thực, toàn hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở thống nhất nhận thức và hành động trong việc học tập Bác.
Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng

Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh, việc triển khai quy chế phối hợp góp phần thực hiện có hiệu quả về công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, đặc biệt là việc phát hiện, xử lý các vụ việc tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn thành phố.
Đảng bộ quận 1 kết nạp đảng viên học sinh

Đảng bộ quận 1 kết nạp đảng viên học sinh

Ngày 27-4, Đảng bộ Trường THPT Lương Thế Vinh (thuộc Đảng bộ quận 1, TPHCM) tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Nguyễn Đinh Thuỵ Ngân Giang, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Lương Thế Vinh.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu: Chất lượng báo, tạp chí của Đảng bộ TPHCM ngày càng được nâng lên

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu: Chất lượng báo, tạp chí của Đảng bộ TPHCM ngày càng được nâng lên

Theo Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu, nhiều năm qua, việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại TPHCM đạt được những kết quả tích cực. Nhận thức của cán bộ, đảng viên về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của báo, tạp chí của Đảng tiếp tục nâng lên. Nhiều tổ chức Đảng và đảng viên tự giác thực hiện việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thủ tướng Australia Anthony Albanese tại Nhà Quốc hội Việt Nam. Ảnh: VIẾT CHUNG

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Australia quan tâm, ủng hộ quan hệ giữa bang Victoria với TPHCM

Chiều 4-6 tại cuộc hội kiến với Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ  đề nghị Chính phủ và Thủ tướng Australia quan tâm, ủng hộ quan hệ giữa các bang của Australia với các địa phương của Việt Nam, đặc biệt là giữa bang Victoria với TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.