Hệ lụy lớn từ gian lận xuất xứ hàng hóa

Mới đây, Công ty TNHH Xe đạp Excel (100% vốn đầu tư từ Trung Quốc) bị Tổng cục Hải quan phát hiện nhập khẩu 100% linh kiện xe đạp, xe đạp điện, xe lướt điện từ Trung Quốc về Việt Nam, chỉ lắp ráp đơn giản, không gia công, nhưng lại lấy nguồn gốc xuất xứ Việt Nam để xuất khẩu sang Mỹ nhằm hưởng thuế suất ưu đãi. 

Làm giàu cho bản thân, đóng góp cho đất nước

Cục Thuế TPHCM vừa gửi thư chúc tết đến doanh nghiệp (DN), tổ chức, cá nhân nhân Tết cổ truyền Canh Tý 2020. Trong thư nêu rõ “Năm qua, thành phố đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, trong thành tích chung đó có sự góp sức, đồng lòng của quý DN, tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố”. 

Trách nhiệm để chậm thu phí không dừng

Cuộc họp giữa Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) với các bên liên quan về dự án thu phí không dừng giai đoạn 2 vào ngày 8-1 diễn ra trong bối cảnh dự án thu phí không dừng giai đoạn 1 đã vỡ tiến độ, không thể đưa vào vận hành từ 31-12-2019 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cũng như cam kết trước đó của Bộ GTVT.

Cần thêm nhiều “Nghị định 100”

Mới chỉ có hiệu lực một tuần, nhưng Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt) đã trở thành tâm điểm chú ý của xã hội, được quan tâm ở nhiều góc độ.

Làm sạch thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản ấm lại từ năm 2016, nhưng bên cạnh thị trường chính quy lại xuất hiện một thị trường bát nháo, thông qua những “dự án ma” để lừa lọc lấy tiền người dân. Những tháng cuối năm 2019, cơ quan điều tra đã tóm gọn hàng loạt kẻ chuyên đẻ “dự án ma” để lừa đảo. 

Nghịch lý của thể thao

Đến hẹn lại lên, cứ sau mỗi kỳ SEA Games và lúc năm hết, tết đến thì các câu chuyện về hoàn cảnh khó khăn của các vận động viên (VĐV) đỉnh cao lại được nhắc đến một “món nợ” mà thể thao Việt Nam vẫn chưa trả được cho nhân tố quan trọng nhất trong lĩnh vực của mình.

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn