Siết và mở

Không phải bỗng dưng kiểm duyệt trở thành đề tài nóng với giới làm phim cũng như khán giả điện ảnh Việt. Câu chuyện này chẳng khác nào ngọn lửa âm ỉ, đã tồn tại suốt một thời gian dài, đặc biệt trong giai đoạn trỗi dậy của điện ảnh tư nhân vài năm gần đây. 

Thúc đẩy sử dụng chữ ký số

Khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và quá trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ thì vấn đề pháp lý, xác thực các hoạt động, giao dịch trên nền tảng số ngày càng quan trọng. 

Nhìn từ Mã Pì Lèng

Mấy ngày qua, cụm nhà nghỉ, nhà hàng Panorama ở đèo Mã Pì Lèng - một trong “tứ đại đỉnh đèo” ở Việt Nam - bỗng dưng nổi tiếng sau khi một facebooker bày tỏ sự ngạc nhiên về một công trình xây dựng kiên cố mọc lên làm hỏng toàn cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây.

Chiến thắng và đẳng cấp

Mặc dù chỉ là chiến thắng với cách biệt tối thiểu trước Malaysia trên sân Mỹ Đình hôm 10-10, nhưng có thể nói, đội tuyển Việt Nam đã ở một đẳng cấp hoàn toàn khác. Cho đến lúc này, đẳng cấp đó không có gì phải tranh cãi nữa.

Thúc bách từ Đồng bằng sông Cửu Long

Đúng như dự báo từ đầu mùa, lũ năm nay ở ĐBSCL khá thấp, chỉ đạt đỉnh ở mức báo động 1 và đang xuống dần. Do diễn biến mưa cùng với các tác động từ điều tiết thủy điện trên lưu vực, năm 2019, mực nước lũ lớn nhất tại Tân Châu chỉ đạt đỉnh 3,63m (ngày 18-9) và Châu Đốc là 3,15m (ngày 26-9). 

Thích ứng để phát triển

Chuẩn bị các báo cáo về tinh hình kinh tế - xã hội năm 2019 và dự kiến các chỉ tiêu phát triển năm 2020 trình phiên họp Quốc hội sắp tới, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội vừa tổ chức cuộc họp thẩm tra, nhận định: 2019 là năm thứ hai nước ta hoàn thành toàn bộ 12/12 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó đáng lưu ý là chỉ số CPI năm nay dự kiến chỉ tăng 2,7%-3% (chỉ tiêu Quốc hội đặt ra 4%) và xuất siêu ước tính 0,4% trong khi mục tiêu đặt ra là nhập siêu dưới 3%...

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bình Định: QL1D tiếp tục hư hỏng nghiêm trọng

Trong đợt mưa lớn những ngày qua, nhiều vị trí trên tuyến QL1D (đoạn từ ngã ba Long Vân đến Bến xe khách liên tỉnh, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tiếp tục bị hư hỏng, mặt đường xuất hiện hàng loạt “ổ gà”, “ổ trâu”.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn