An Giang và Kiên Giang đón trên 4 triệu lượt khách du lịch

SGGPO

Hết quý I-2022, lĩnh vực du lịch của 2 tỉnh An Giang và Kiên Giang đã khởi sắc trở lại, nhờ kiểm soát tốt dịch Covid-19. Cả 2 địa phương này đã đón trên 4 triệu lượt du khách, tổng doanh thu đạt khoảng 2.800 tỷ đồng. 

Ngày 14-4, theo báo cáo của UBND tỉnh An Giang, trong quý I-2022, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh có chuyển biến khá so cùng kỳ, nhờ dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. Các khu, điểm du lịch trong tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, chuẩn bị chu đáo để đón khách du lịch khắp nơi đến tham quan, vui chơi.

Ước tính đến hết quý I-2022, toàn tỉnh An Giang đón tổng số 2,5 triệu lượt khách tham quan, du lịch, đạt 54% so với kế hoạch năm; tổng doanh thu từ hoạt động du lịch ước 1.400 tỷ đồng, đạt 47% so với kế hoạch năm.

An Giang và Kiên Giang đón trên 4 triệu khách du lịch ảnh 1 Lượng du khách đến tỉnh An Giang tăng cao 

Trước nhu cầu khách du lịch tăng cao trong thời gian tới, do cả nước mở cửa đón khách quốc tế và tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát hiệu quả; các khu du lịch, dịch vụ dần mở cửa trở lại, tỉnh An Giang đã lên kế hoạch triển khai các hoạt động, hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh với các địa phương ĐBSCL. Đồng thời, tham gia chương trình liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh ĐBSCL; xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển du lịch trong năm 2022.

* Tại Kiên Giang, trong quý I-2022, tổng lượt khách đến tham quan, du lịch  đạt 1,56 triệu lượt khách, tăng 29,9% so với cùng kỳ năm 2021.

An Giang và Kiên Giang đón trên 4 triệu khách du lịch ảnh 2 Du khách trong nước và quốc tế đến vui chơi, nghỉ dưỡng ở đảo ngọc Phú Quốc tăng mạnh 

Trong đó, khách quốc tế 26.036 lượt. Tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 1.406 tỷ đồng. Riêng đảo Phú Quốc thu hút trên 1 triệu lượt khách, tăng 32,6% so cùng kỳ.

Dự kiến trong quý II-2022, Kiên Giang ước đón 1,36 triệu lượt khách; trong đó khách quốc tế 35.000 lượt, tổng doanh thu đạt 1.689 tỷ đồng...

QUỐC BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một cây cầu mới được Quảng Nam xây dựng bắt qua sông Cổ Cò để phát triển đô thị mới. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Quảng Nam lấy Hội An làm hạt nhân xây dựng vùng đô thị du lịch

Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam cho rằng Quảng Nam cần định vị rõ vị trí, vai trò của Hội An – Điện Bàn trong kế hoạch chung của toàn chuỗi và chiến lược phát triển du lịch của cả nước. Cùng với đó xem xét mở rộng chùm đô thị du lịch biển Hội An - Điện Bàn sang địa bàn huyện Thăng Bình nhằm khai thác nguồn tài nguyên biển khu vực này, xây dựng vùng đô thị du lịch lấy Hội An làm hạt nhân.

Thị trường

Chợ Gạo lo… hết gạo

Chợ Gạo được biết đến từ một chợ chuyên mua bán gạo ngày xưa, sau này, khi phong trào trồng thanh long phát triển thì người dân huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đã dần bỏ cây lúa để chuyển sang trồng trái cây phục vụ tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm... 

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Chợ Gạo lo… hết gạo

Chợ Gạo được biết đến từ một chợ chuyên mua bán gạo ngày xưa, sau này, khi phong trào trồng thanh long phát triển thì người dân huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đã dần bỏ cây lúa để chuyển sang trồng trái cây phục vụ tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm... 

Tự giới thiệu

Đầu tư

Thu hút đầu tư linh hoạt

“Định hướng phát triển các ngành công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học - dược phẩm, công nghệ vật liệu, cơ khí chính xác và tự động hóa gắn liền với chiến lược thu hút đầu tư của thành phố và Khu công nghệ cao” là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 của Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP). 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />