Chiều nay, khai mạc Trại sáng tác điêu khắc quốc tế lần 5

“Ấn tượng Huế – Việt Nam 2008”

Vào lúc 16g hôm nay, 3-5, tại Khu du lịch Abalone Reort & Spa thuộc trị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ khai mạc Trại sáng tác điêu khắc quốc tế lần thứ 5 (STĐKQT) với chủ đề “Ấn tượng Huế – Việt Nam 2008”, diễn ra đến hết ngày 5-6.

Nhà điêu khắc Nguyễn Hiền, Phó Trưởng ban điều hành Trại STĐKQT, cho biết: Nét độc đáo nhất của Trại STĐKQT là lần này là đoàn điêu khắc Việt Nam cử 8 điêu khắc gia nữ đến từ Hà Nội và TPHCM tham gia tranh tài với 17 nhà điêu khắc quốc tế đến từ 14 quốc gia Anh, Áo, Belarus, Bỉ, Bulgaria, Đức, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Peru, Pháp, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc, Úc.

Toàn bộ tác phẩm do 25 điều khắc gia sáng tác tại Trại STĐKQT lần này sẽ được đưa vào Bộ sưu tập Vườn tượng Điêu khắc quốc tế tại TT-Huế, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến tham quan thành phố Festival Huế.

Vũ Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Tháng mười” và sự trở lại của Ban nhạc Bức Tường

Ban nhạc Bức Tường vừa đánh dấu sự trở lại khi giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới: Tháng mười. Có thể nói, tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.