Angelina Jolie trở thành công dân Campuchia

Diễn viên Angelina Jolie.

Quốc vương Norodom Sihamoni đã ra chiếu chỉ đặc biệt, công nhận “bà Smith” là công dân của đất nước chùa tháp vì những cống hiến của cô cho công cuộc bảo vệ môi trường ở quốc gia này. 
 
Hôm thứ năm, Toun Siphan, Trưởng ban quan hệ quốc tế của chính phủ Campuchia, nói: “Quốc vương đã ký vào hồ sơ. Bây giờ Angelina Jolie là công dân Campuchia”.

Nữ diễn viên từng giành giải Oscar này đã nhận bé Maddox người Campuchia là con nuôi 3 năm trước. Cô cũng tuyên bố sẽ chi 5 triệu USD trong vòng 15 năm tới để xây dựng khu bảo tồn động vật hoang dã ở miền đông bắc tỉnh Battambang, nơi từng là căn cứ của Khmer đỏ.

(Theo Reuters & VnExpress)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.