Anh công bố 172 công chức có mức lương cao hơn thủ tướng

Theo tờ Herald Scotland, trong nỗ lực minh bạch hóa về mức lương và cách thức sử dụng công quỹ, Chính phủ Anh ngày 1-6 đã công bố danh sách những công chức nhà nước được trả lương cao hơn thủ tướng.

Danh sách này bao gồm 172 công chức cấp cao có mức lương từ 150.000 bảng/năm trở lên. Mức lương hiện nay của Thủ tướng David Cameron (ảnh) là142.500 bảng/năm. Chánh Văn phòng nội các Francis Maude giải thích, việc công khai này sẽ giúp khôi phục lòng tin của người dân. Trong những tháng sắp tới, chính phủ sẽ tiếp tục công bố những thông tin chi tiết hơn về mức lương và việc chi dùng công quỹ. Trong cuộc họp chính phủ đầu tiên, nội các mới của Chính phủ Anh đã nhất trí với mức lương giảm 5% so với mức lương mà các bộ trưởng dưới thời Công đảng cầm quyền được hưởng, đồng thời chấp nhận duy trì mức cắt giảm này trong 5 năm.

Trong chiến dịch vận động tranh cử vừa qua, hai đảng hình thành chính phủ liên hiệp mới ở Anh là đảng Bảo thủ và đảng Dân chủ Tự do đều cam kết sẽ cải thiện sự minh bạch của chính phủ. Trước đó, Công đảng cầm quyền lúc bấy giờ bị chỉ trích vì vụ bê bối liên quan chi tiêu của các nghị sĩ.

T.Quy

t.quy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.