Anh đoạt 5 giải Emmy quốc tế

Nước Anh vừa giành 5 giải Emmy quốc tế lần thứ 39. Christopher Eccleston giành giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong loạt phim truyền hình Accused của BBC. Julie Walters đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất trong phim truyền hình Mo. Kịch bản hay nhất thuộc về Jimmy McGovern trong phim Accused.

Lady Gaga sánh đôi Lythgoe.

Ngoài ra nước Anh còn có giải thưởng danh dự dành cho đạo diễn Nigel Lythgoe. Ông cũng là nhà sáng lập chương trình American Idol, So You Think You Can Dance và nhiều chương trình khác. Nước Anh còn đoạt một giải cho phim The World’s Strictest Parents. 5 giải còn lại được trao cho phim của các nước Chile, Bồ Đào Nha, Bỉ, Canada và Thụy Điển. 

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên