Anh - New Zealand đạt thỏa thuận thương mại tự do

Anh và New Zealand vừa đạt được một thỏa thuận thương mại tự do, mà theo London là sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và doanh nghiệp nước này.
Thủ tướng Anh Boris Johnson (trái) và người đồng cấp New Zealand Jacinda Ardern.
Thủ tướng Anh Boris Johnson (trái) và người đồng cấp New Zealand Jacinda Ardern.

Thủ tướng Anh Boris Johnson và người đồng cấp New Zealand Jacinda Ardern đã nhất trí về thỏa thuận trên thông qua cuộc điện đàm trực tuyến sau 16 tháng đàm phán.

Ông Johnson cho biết, thỏa thuận này sẽ cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp xuất khẩu và mở cửa thị trường việc làm của New Zealand cho các chuyên gia Anh. Theo thỏa thuận, thuế quan sẽ được xóa bỏ đối với nhiều hàng hóa của 2 nước như quần áo, tàu thủy, xe ủi của Anh và rượu vang, mật ong, kiwi của New Zealand…

Giống như thỏa thuận thương mại đạt được với Australia gần đây, Chính phủ Anh hy vọng đây là bước tiến để nước này gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). 

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).