AP dùng phóng viên robot

(SGGPO).- Theo hãng tin AP, trong tháng này, họ sẽ phát triển công nghệ tự động có thể viết những bản tin nóng, nhất là về lĩnh vực kinh tế.

AP chính thức dùng phóng viên robot trong tháng này.

Lãnh đạo AP nhấn mạnh, việc sử dụng robot viết tin bài không phải hướng đến kế hoạch cắt giảm nhân sự ngành truyền thông. Phóng viên robot sẽ là trợ thủ đắc lực cho các hãng tin vì tổng hợp và phân tích tin tức nhanh gọn, chính xác, chủ yếu nhắm đến khai thác sâu dữ liệu thô. Trong khi đó, phóng viên thực thụ phải là người lăn xả vào hiện trường, tiếp xúc với các nhân vật để làm cho đề tài ngày càng nóng hơn, sát thực tế hơn.
 
Tháng 3 vừa qua, tờ Los Angeles Times đã thử nghiệm thành công với bản tin về một trận động đất do phóng viên robot viết ra. Chỉ trong 3 phút tổng hợp thông tin, robot đã hoàn thành xong sản phẩm của mình. Nhờ đó mà Los Angeles Times là tờ báo đầu tiên đưa tin về trận động đất ngày 17-3.
 
Từ vài năm nay, nhiều hãng tin đã thử áp dụng công nghệ viết tin bằng robot để cập nhật nhanh kết quả các trận thi đấu thể thao.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.