Apple công bố iPad 2

(SGGPO).- Sáng nay, tại San Francisco (Mỹ), công ty Apple đã chính thức “trình làng” thế hệ thứ hai của máy tỉnh bảng iPad do đích thân Giám đốc điều hành của Apple, Steve Jobs, chủ trì.

Giám đốc điều hành Steve Jobs tại buổi họp báo công bố siêu phẩm iPad 2

iPad 2 có màn hình không đổi là 9,7 inch, được nhà điều hành Steve Jobs giới thiệu là có thiết kế hoàn toàn mới. Với hai màu đen và trắng, iPad 2 được bảo vệ bởi vỏ bằng vật liệu từ tính có thể uốn cong được. Siêu phẩm mới được trang bị chip siêu mạnh A5 lõi kép, nặng khoảng 0,59 kg và chỉ mỏng 8,8 mm (mỏng và nhẹ hơn so với bản gốc), cả hai mặt trước và sau đều có camera. Tốc độ hoạt động đồ họa của iPad 2 nhanh hơn tới 9 lần iPad. Thời lượng hoạt động của pin vẫn là 10 giờ.
 
iPad 2 chạy hệ điều hành iOS 4.3 mới nhất. Bản cập nhật của iOS biến iPhone và iPad thành các trạm phát Wi-Fi để có thể chia sẻ kết nối không dây với các thiết bị khác. Những cải tiến trong phần mềm cũng giúp trình duyệt Safari của Apple lướt web nhanh hơn.

iPad 2 chỉ mỏng 8,8 mm so với 13,4 mm của iPad

Người dùng có thể kết nối iPad với các loại TV độ phân giải cao để xem các đoạn video 1080p trên màn hình lớn thông qua một phụ kiện được bán kèm với giá 39 USD.

Giá bán iPad 2 không đổi, chỉ từ 499 USD tới 829 USD, tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ và khả năng kết nối Internet qua mạng di động.

Tại Mỹ, iPad 2 sẽ được hai nhà mạng Verizon Wireless và AT&T phân phối. Sau khi được tung ra thị trường Mỹ vào ngày 11 tháng 3 tới, iPad 2 sẽ có mặt tại 26 thị trường khác trong đó có Mexico, New Zealand, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Nhật Bản và các nước châu Âu khác.

Khách tham dự họp báo nghe thử nhạc từ phần mềm Garage Band của iPad 2.

Chỉ vài giờ sau khi buổi họp báo bắt đầu, giá cổ phiếu của Apple trên sàn giao dịch chứng khoán tại Cupertino, California đã tăng 0,5% lên 350,97 USD.

iPad2 có 2 màu đen và trắng.

Ng.Khanh theo AP, AFP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy chương trình chuyển đổi số TPHCM

Thúc đẩy chương trình chuyển đổi số TPHCM

Trung tâm hỗ trợ và tư vấn chuyển đổi số TPHCM đang trong quá trình xây dựng, dự kiến quý 3-2021 sẽ đưa vào vận hành. Trung tâm hoạt động ra sao, mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp, người dân và đặc biệt gắn với chương trình chuyển đổi số của TPHCM như thế nào… là những vấn đề được ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) trao đổi với phóng viên Báo SGGP.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Cần tăng cường phòng thủ an ninh mạng khi thanh toán không tiền mặt gia tăng

Hiện hơn 85% người tiêu dùng sở hữu ít nhất một ví điện tử hoặc ứng dụng thanh toán, hơn 42% người tiêu dùng sử dụng thanh toán không tiếp xúc bằng thiết bị di động. Đặc biệt, 71% người dùng sử dụng ví điện tử hoặc các ứng dụng thanh toán ít nhất một lần một tuần…

Thị trường - chính sách

Huawei phát động cuộc thi AppsUP 2021

Với mục tiêu truyền cảm hứng và hỗ trợ các nhà phát triển áp dụng và tích hợp HMS Core Kit để tạo ra các ứng dụng đổi mới sáng tạo, cuộc thi sẽ được tổ chức riêng biệt tại 5 khu vực bao gồm Châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu, Châu Mỹ Latinh, Trung Quốc Đại lục, Trung Đông và châu Phi.