Australia công bố các hạn chế xã hội giai đoạn 3

SGGP
Sau cuộc họp của nội các quốc gia ngày 12-6, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã công bố các hạn chế xã hội phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn 3, trong đó có việc nới lỏng hạn chế số lượng người tham dự các sự kiện lớn, hướng tới việc mở cửa trở lại hoàn toàn các hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước.

Thủ tướng Australia Scott Morrison đã công bố các hạn chế xã hội phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn 3. Ảnh: Gary Ramage

Thủ tướng Australia Scott Morrison đã công bố các hạn chế xã hội phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn 3. Ảnh: Gary Ramage

Theo The Guardian, từ tháng 7 tới, người dân Australia có thể tham gia các cuộc tụ họp hơn 100 người trong nhà và tới các buổi biểu diễn ngoài trời có bán vé lên tới 10.000 người, các lễ hội và các sự kiện thể thao cỡ trung bình. Các câu lạc bộ đêm vẫn chưa được phép mở cửa trong giai đoạn 3.

Tuy nhiên, quy định mới này sẽ tùy thuộc vào thời gian bắt đầu giai đoạn 3 theo quyết định của chính quyền các bang và vùng lãnh thổ.

Ông Morrison cũng cho biết, Australia sẽ thực hiện thí điểm việc cho phép một số sinh viên quốc tế được nhập cảnh sau khi tất cả các bang mở cửa biên giới bang.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />