Bà Park Geun-hye bị kết án 24 năm tù

SGGP
Ngày 6-4, Tòa án Trung tâm Seoul, Hàn Quốc đã kết án cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye 24 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won trong một vụ bê bối tham nhũng lớn dẫn đến việc phế truất bà vào tháng 3-2017.

Tin liên quan

Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị kết án 24 năm tù. Ảnh: EFE

Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị kết án 24 năm tù. Ảnh: EFE

Theo Yonhap, trong phiên tòa được truyền hình trực tiếp, bà Park bị buộc 16 tội danh về tham nhũng, trong đó có nhận hối lộ, cưỡng bức và lạm dụng quyền lực. Trước đó, các công tố viên đã đề nghị mức án 30 năm tù giam.
Nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc lên nắm quyền vào đầu năm 2013. Bà Park đã trở thành tổng thống được bầu đầu tiên bị lật đổ và là cựu tổng thống thứ ba bị kết án vì tham nhũng. Bà Park đã không xuất hiện trong phiên tuyên án vào ngày 6-4 để phản đối quyết định của tòa vào tháng 10-2017 khi kéo dài thời gian giam giữ bà thêm 6 tháng.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Phát hiện hành tinh thứ 9

Một nhà thiên văn học Anh vừa đăng tải bài viết trên Science Alert cho rằng, ông đã phát hiện manh mối về một hành tinh bí ẩn, chưa từng lộ diện của hệ Mặt trời từ những năm 1980.