Ba phương án tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa báo cáo UBND TPHCM 3 phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022. Theo đó, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chưa thể diễn ra trong tháng 7 như dự kiến.

Sở GD-ĐT TPHCM đã xây dựng phương án gồm thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển - xét tuyển để chuẩn bị cho các tình huống. Dự kiến đầu tháng 8-2021, sở trình UBND TPHCM để quyết định phương án tuyển sinh lớp 10. 

Trước đó, giữa tháng 6-2021, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã thống nhất thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, ngay sau khi kết thúc đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT, TPHCM đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Theo dự kiến của Bộ GD-ĐT, những thí sinh chưa tham gia đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT do thuộc các diện phải điều trị Covid-19 hoặc cách ly theo quy định của cơ quan y tế sẽ tham gia đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT vào các ngày 5, 6 và 7-8.

Do đó, ngành giáo dục - đào tạo đã tính đến phương án dự phòng là tổ chức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển - thi tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Điều này sẽ giảm áp lực cho công tác tổ chức cũng như đảm bảo an toàn cho học sinh trong bối cảnh dịch bệnh.

Năm nay, TPHCM có 83.300 thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 với tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 67.000 học sinh. Kỳ thi dự kiến diễn ra ngày 2 và 3-6 tại 140 điểm thi nhưng sau đó 2 lần bị hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chỉ trì buổi làm việc

Hơn 11.000 thí sinh thuộc 39 tỉnh thành sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra từ ngày 6 đến 7-8, có hơn 11.000 thí sinh thuộc 39 tỉnh thành dự thi ở 13 Hội đồng thi. Bộ GD-ĐT thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi. Thi đợt 2 diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mục tiêu là tổ chức thi đợt 2 bảo đảm an toàn, khách quan như đợt 1.

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục