Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều sai phạm trong mua sắm trang thiết bị y tế phòng chống Covid-19

SGGP
Ngày 9-5, Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành kết luận thanh tra số 01/KL-TTr về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tin liên quan

Trong 2 năm 2020 và 2021, các đơn vị đã thực hiện việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng chống Covid-19 với tổng số tiền đã thanh toán hơn 206 tỷ đồng từ nguồn ngân sách. Trong quá trình mua sắm phát sinh một số tồn tại như: thiết bị có cấu hình, tính năng kỹ thuật khác với đề xuất của cơ sở y tế; nhiều chứng thư thẩm định giá chưa đảm bảo quy định; một số hồ sơ mời thầu không đảm bảo công bằng, minh bạch; nhà thầu trúng thầu cung cấp hàng hóa không đúng theo thời hạn của hợp đồng; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật giữ số tiền hơn 86 tỷ đồng thu từ xét nghiệm Covid-19 nhưng chưa báo cáo tỉnh xem xét xử lý. 

Ngoài ra, Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh mượn trang thiết bị, sinh phẩm, hàng hóa của 6 công ty khác nhau, trong đó mượn của Công ty CP Công nghệ Việt Á 3 máy xét nghiệm PCR và 28.512 que test nhanh Covid-19 nhưng không có sự đồng ý bằng văn bản của tỉnh.

PHÚ NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Các bị cáo trong vụ án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Phiên tòa phúc thẩm xét kháng cáo của 19 bị cáo làm thiệt hại hơn 34.000 tỷ đồng tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi do Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội xét xử; có 25 luật sư đăng ký tham gia tố tụng tại phiên phúc thẩm. Nguyên đơn dân sự là Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).
" />