Ba tình nguyện viên tiêm vaccine Nano Covax đều khỏe mạnh

SGGP
Ngày 18-12, đại diện Học viện Quân y cho biết, 3 tình nguyện viên đầu tiên tham gia tiêm thử nghiệm lâm sàng vaccine Nano Covax sau hơn 24 giờ đều khỏe mạnh, không gặp phản ứng phụ.

Tin liên quan

Hiện nay, họ tiếp tục được theo dõi tại Viện Nghiên cứu y dược học quân sự (Học viện Quân y). Sau 72 giờ, các tình nguyện viên sẽ trở về nhà, tự ghi nhật ký diễn biến sức khỏe và được chuyên gia của nhóm nghiên cứu theo dõi sức khỏe hàng ngày. Mũi tiêm thứ hai sẽ được tiến hành sau 28 ngày kể từ mũi tiêm đầu.

Chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch vào thời điểm cuối năm và đón năm mới 2021. Tại cuộc họp, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đề nghị các quận, huyện cần làm việc với các nhà thờ, bảo đảm việc phòng chống dịch cho các hoạt động tôn giáo trong dịp lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch 2021.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành lang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chen chúc người bệnh và thân nhân

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 1: Mòn mỏi chờ đợi

Giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên là một trong những nỗ lực của TPHCM thời gian qua khi đưa vào sử dụng hàng chục bệnh viện khang trang, hiện đại, với tổng số vốn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Song có một thực tế, thành phố vẫn còn những bệnh viện xuống cấp, tạm bợ khiến bệnh nhân lẫn đội ngũ y bác sĩ cùng chịu trận; trong khi đó, nhiều dự án mở rộng, xây mới bệnh viện chờ… giải cứu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc