Ba tình nguyện viên tiêm vaccine Nano Covax đều khỏe mạnh

SGGP
Ngày 18-12, đại diện Học viện Quân y cho biết, 3 tình nguyện viên đầu tiên tham gia tiêm thử nghiệm lâm sàng vaccine Nano Covax sau hơn 24 giờ đều khỏe mạnh, không gặp phản ứng phụ.

Tin liên quan

Hiện nay, họ tiếp tục được theo dõi tại Viện Nghiên cứu y dược học quân sự (Học viện Quân y). Sau 72 giờ, các tình nguyện viên sẽ trở về nhà, tự ghi nhật ký diễn biến sức khỏe và được chuyên gia của nhóm nghiên cứu theo dõi sức khỏe hàng ngày. Mũi tiêm thứ hai sẽ được tiến hành sau 28 ngày kể từ mũi tiêm đầu.

Chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch vào thời điểm cuối năm và đón năm mới 2021. Tại cuộc họp, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đề nghị các quận, huyện cần làm việc với các nhà thờ, bảo đảm việc phòng chống dịch cho các hoạt động tôn giáo trong dịp lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch 2021.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 17-10, có 1.339 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 63 ca tử vong

Ngày 17-10, có 1.339 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 63 ca tử vong

Chiều tối 17-10, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.193 ca mắc mới, trong đó 18 ca nhập cảnh và 3.175 ca ghi nhận trong nước (giảm 36 ca so với ngày trước đó) tại 48 tỉnh, thành phố. Trong đó có 1.339 ca trong cộng đồng. Đồng thời cả nước có thêm 1.430 bệnh nhân khỏi bệnh và 63 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc