Bám sát kết quả giải quyết phản ánh của người dân

SGGP
Trao đổi với cử tri quận 9 (TPHCM) tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 26-12, đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, chia sẻ, liên quan đến vấn đề đất đai hiện còn nhiều tranh luận, dự kiến kỳ họp trong năm 2020 Quốc hội sẽ xem xét sửa đổi Luật Đất đai, khắc phục những bất cập trong thực tế.

  ĐB Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: hcmcpv

ĐB Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: hcmcpv

ĐB Phan Nguyễn Như Khuê cũng mong muốn cử tri phản ánh một cách đầy đủ, đúng bản chất vấn đề để ĐB trao đổi với các cơ quan chức năng được sát những nội dung mà cử tri phản ánh, khiếu nại nhằm làm rõ vấn đề.

Đối với những vấn đề cử tri nêu ra, ĐB Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị UBND quận 9 nên tập trung giải quyết hoặc kiến nghị cơ quan chức năng (nếu vượt thẩm quyền - PV) và bám sát kết quả giải quyết để công khai với người dân. Việc này phải được xem là công việc thường nhật, không phải chờ đến định kỳ ĐB tiếp xúc cử tri mới quan tâm giải quyết.

Ngoài ra, ĐB Phan Nguyễn Như Khuê cũng đề nghị UBND quận 9 cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tổ chức quy hoạch thật kỹ, nhằm hạn chế thấp nhất sự xáo trộn và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc, các cử tri phản ánh những vấn đề liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, về thu hồi đất thực hiện các dự án trên địa bàn, nhất là dự án Khu Công nghệ cao… Chủ tịch UBND quận 9 Trần Văn Bảy trả lời các vấn đề cụ thể liên quan đến địa phương.

Trong đó, đối với dự án Khu Công nghệ cao, Chủ tịch UBND quận 9 nhìn nhận có việc xem xét bố trí tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bị chậm. Hiện nay, chính sách cho các hộ dân thuộc 41ha và chính sách cho các hộ dân có khiếu nại khác theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về cơ bản đã được UBND TP chấp thuận và đang xử lý một số vấn đề về kỹ thuật. Sau khi UBND TP phê duyệt, quận 9 sẽ triển khai ngay đến người dân.

Về việc công bố bản đồ dự án Khu Công nghệ cao, Chủ tịch UBND quận 9 khẳng định, UBND TP đã giao cho Sở Quy hoạch - Kiến trúc mời người dân đến công bố, nhưng người dân không đồng tình, dù bản đồ đó đã được Thủ tướng Chính phủ ủy quyền cho UBND TPHCM phê duyệt năm 2008 và trước đó có các bản đồ quy hoạch. Do vậy, việc cho rằng Khu Công nghệ cao không có bản đồ là không chính xác. 

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thầu dự án Tropicana Nha Trang bị cấm vào công trường

Nhà thầu dự án Tropicana Nha Trang bị cấm vào công trường

Sáng 3-7, một số nhà thầu đã căn băng rôn yêu cầu ông Trần Xuân Toàn, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Miền nhiệt đới Nha Trang – chủ đầu tư dự án Khu phức hợp Thương mại – Khách sạn – căn hộ du lịch Tropicana Nha Trang không được xâm phạm thiết bị, tài sản của nhà thầu và trả tiền phần tiền còn thiếu cho họ sau nhiều lần trì hoãn.

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Hồi này đi đám cưới đám tiệc, thấy chuyện “dzô dzô” cụng ly chúc tụng bớt hẳn. Đa phần khách mời uống có chừng mực, có người từ chối luôn. Tàn tiệc, ai lỡ uống cũng kêu taxi, xe ôm chớ không dám tự chạy về.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.