Bạn gái hiến thận để ghép cho nhà báo Hữu Bằng

(SGGPO).- Đó là thông tin được Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết chiều 20-4 sau khi có buổi làm việc với Ban Biên tập Báo Long An về tình hình sức khỏe và hướng điều trị đối với nhà báo Nguyễn Văn Bằng (Hữu Bằng, Phong Nhã).

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và Ban biên tập Báo Long An.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cùng Đơn vị Điều phối và Ghép các bộ phận cơ thể người thì Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những cơ sở tiên phong tại Việt Nam về ghép tạng, có đầy đủ nguồn nhân lực, chuyên môn và trang thiết bị để có thể mang lại những kết quả tốt nhất cho cả người cho tạng và người nhận tạng, đặc biệt là quá trình chống thải ghép. PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định quan điểm của Bệnh viện là luôn tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả người bệnh khi điều trị tại đây. Vì vậy, trường hợp của phóng viên Hữu Bằng cũng không phải là ngoại lệ..

Mặc dù có lãnh đạo của một bệnh viện ở Hà Nội ngỏ ý thực hiện ghép thận miễn phí nhưng tại buổi làm việc, phóng viên Hữu Bằng đã chân thành cảm ơn và xin được ghép thận tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM. Được biết người hiến thận là chị N.T.T.Hảo (29 tuổi, bạn gái của nhà báo Hữu Bằng). Dự kiến, ngày 21-4, hồ sơ bệnh án của nhà báo Hữu Bằng được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục chạy thận trong thời gian thực hiện 1 số xét nghiệm, chẩn đoán cận lâm sàng chuẩn bị cho cuộc ghép thận.

Phóng viên Hữu Bằng (công tác tại Báo Long An là nhà báo chuyên viết về những điều tử tế) được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào đầu tháng 3-2016 vì suy thận, phải chạy thận nhân tạo để duy trì sự sống.

Tin, ảnh: TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc