Bàn giao 11 máy lọc nước cho tỉnh Bến Tre

SGGPO
Ngày 4-4, Quỹ tấm lòng vàng (của CLB Doanh nhân Bến Tre tại TPHCM) cùng Giáo xứ Tân Sa Châu (quận Tân Bình, TPHCM) đã bàn giao 11 máy lọc nước ngọt cho người dân bị ảnh hưởng bởi hạn mặn của tỉnh Bến Tre. Mỗi máy trị giá 90 triệu đồng, công suất hoạt động 1.000 lít/giờ.
Bàn giao 11 máy lọc nước cho tỉnh Bến Tre ảnh 1 Bàn giao máy lọc nước ngọt cho chính quyền địa phương

Thay mặt người dân tiếp nhận máy lọc nước, ông Đoàn Văn Đảnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre cảm ơn sự giúp đỡ của các đơn vị tài trợ, "đây là món quà để động viên tinh thần người dân vượt qua khó khăn trong mùa hạn mặn". Ông Đảnh cảm kết sẽ quản lý chặt chẽ các trang thiết bị của nhà tài trợ để sử dụng lâu dài.

Theo thống kê của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, đến nay tỉnh đã tiếp nhận hàng ngàn bồn chứa nước, máy lọc nước, can nhựa của nhiều tổ chức, cá nhân; nhiều chuyến xe, tàu chở nước ngọt đến cung cấp miễn phí... đã giúp người dân vượt qua khó khăn trong mùa hạn hán, xâm nhập mặn gay gắt như hiện nay.

Cũng tại đây, các nhà tài trợ cũng đã trao tặng 9.000 chiếc khẩu trang giúp người dân phòng chống dịch bệnh Covid-19.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mang bệnh nặng, vẫn chăm mẹ già

Năm 2007, sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM) kết luận bà Huỳnh Thị Ngọc Thủy (SN 1965,ngụ 51B/7 Minh Phụng, phường 5, quận 6, TPHCM) bị ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 2. Bà Thủy được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />