Bàn giao 11 máy lọc nước cho tỉnh Bến Tre

SGGPO
Ngày 4-4, Quỹ tấm lòng vàng (của CLB Doanh nhân Bến Tre tại TPHCM) cùng Giáo xứ Tân Sa Châu (quận Tân Bình, TPHCM) đã bàn giao 11 máy lọc nước ngọt cho người dân bị ảnh hưởng bởi hạn mặn của tỉnh Bến Tre. Mỗi máy trị giá 90 triệu đồng, công suất hoạt động 1.000 lít/giờ.
Bàn giao 11 máy lọc nước cho tỉnh Bến Tre ảnh 1 Bàn giao máy lọc nước ngọt cho chính quyền địa phương

Thay mặt người dân tiếp nhận máy lọc nước, ông Đoàn Văn Đảnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre cảm ơn sự giúp đỡ của các đơn vị tài trợ, "đây là món quà để động viên tinh thần người dân vượt qua khó khăn trong mùa hạn mặn". Ông Đảnh cảm kết sẽ quản lý chặt chẽ các trang thiết bị của nhà tài trợ để sử dụng lâu dài.

Theo thống kê của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, đến nay tỉnh đã tiếp nhận hàng ngàn bồn chứa nước, máy lọc nước, can nhựa của nhiều tổ chức, cá nhân; nhiều chuyến xe, tàu chở nước ngọt đến cung cấp miễn phí... đã giúp người dân vượt qua khó khăn trong mùa hạn hán, xâm nhập mặn gay gắt như hiện nay.

Cũng tại đây, các nhà tài trợ cũng đã trao tặng 9.000 chiếc khẩu trang giúp người dân phòng chống dịch bệnh Covid-19.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc máy tính bảng giúp em Võ Minh Tân có cơ hội theo kịp bạn bè  trong năm học mới

Tiếp sức em đến trường

Những năm trước, dù gia cảnh thế nào, các em cũng đều được cha mẹ, người thân chuẩn bị cặp, sách, quần áo mới cho ngày đến trường. Thế nhưng, năm học này, dịch Covid-19 đã lấy đi niềm vui ấy của hàng ngàn trẻ em, đặc biệt là trẻ mồ côi.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé vừa chào đời đã mồ côi

Bé Trần Gia Bảo (hiện chưa tròn 1 tháng tuổi) vừa chào đời đã mồ côi cha. Cha bé, anh Trần Văn Duyên (41 tuổi) qua đời cuối tháng 8 do mắc Covid-19. Mẹ cháu, chị Phan Thị Tố Như (40 tuổi), là công nhân một xưởng sản xuất xe đạp, ở trọ tại khu phố 4, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện