Bàn giao 11 máy lọc nước cho tỉnh Bến Tre

SGGPO
Ngày 4-4, Quỹ tấm lòng vàng (của CLB Doanh nhân Bến Tre tại TPHCM) cùng Giáo xứ Tân Sa Châu (quận Tân Bình, TPHCM) đã bàn giao 11 máy lọc nước ngọt cho người dân bị ảnh hưởng bởi hạn mặn của tỉnh Bến Tre. Mỗi máy trị giá 90 triệu đồng, công suất hoạt động 1.000 lít/giờ.
Bàn giao 11 máy lọc nước cho tỉnh Bến Tre ảnh 1 Bàn giao máy lọc nước ngọt cho chính quyền địa phương

Thay mặt người dân tiếp nhận máy lọc nước, ông Đoàn Văn Đảnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre cảm ơn sự giúp đỡ của các đơn vị tài trợ, "đây là món quà để động viên tinh thần người dân vượt qua khó khăn trong mùa hạn mặn". Ông Đảnh cảm kết sẽ quản lý chặt chẽ các trang thiết bị của nhà tài trợ để sử dụng lâu dài.

Theo thống kê của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, đến nay tỉnh đã tiếp nhận hàng ngàn bồn chứa nước, máy lọc nước, can nhựa của nhiều tổ chức, cá nhân; nhiều chuyến xe, tàu chở nước ngọt đến cung cấp miễn phí... đã giúp người dân vượt qua khó khăn trong mùa hạn hán, xâm nhập mặn gay gắt như hiện nay.

Cũng tại đây, các nhà tài trợ cũng đã trao tặng 9.000 chiếc khẩu trang giúp người dân phòng chống dịch bệnh Covid-19.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện BIDV trao bảng tượng trưng cho các đơn vị để tặng quà Tết cho người nghèo

BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà tết cho người nghèo

Ngày 21-1, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố Chương trình tặng quà Tết đồng bào nghèo Xuân Tân Sửu 2021 và kết quả giải chạy “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thương yêu” năm 2021.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện