Bàn giao công trình cấp nước ngọt miễn phí cho người dân vùng hạn mặn Cà Mau

SGGPO
Sáng 11-4, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam thuộc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tiến hành bàn bàn giao công trình cấp nước ngọt miễn phí cho người dân sống trong vùng hạn mặn xã Biển Bạch Đông (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau).
Bàn giao công trình cấp nước ngọt miễn phí cho người dân vùng hạn mặn Cà Mau ảnh 1 Người phấn khởi mang bình đến lấy nước về sử dụng giữa cao điểm hạn mặn
Nguồn nước được khai thác từ giếng khoan với độ sâu 123m, công suất 400 - 500 m3/ngày đêm. Nước được xử lý đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng nước đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Theo UBND xã Biển Bạch Đông, trên địa bàn có một số công trình cấp nước tập trung quy mô nhỏ theo từng cụm dân cư. Tuy nhiên, phần lớn đều đã xuống cấp, hoạt động không hiệu quả, nước bị nhiễm phèn, thậm chí ngưng hoạt động… dẫn đến việc cấp nước cho người dân trong mùa khô hạn gặp rất nhiều khó khăn.

Công trình cấp nước ngọt vừa đưa vào sử dụng trước mắt sẽ tạo điều kiện “giải khát” cho trên 500 hộ dân sống lân cận. Khi có thêm nguồn kinh phí, địa phương sẽ triển khai kéo dài hệ thống ống nhằm cung cấp nước sạch đến cho người dân sử dụng nhiều hơn.

Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam cho biết, đây là công trình cấp nước ngọt miễn phí thứ 3 (sau Bến Tre và Bạc Liêu), mà đơn vị triển khai xây dựng và bàn giao cho các địa phương. Qua đó, góp phần cung cấp nước sạch cho người dân sống trong khu vực bị ảnh hưởng do hạn mặn.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />