Ban hành 300 quyết định xử phạt về chứng khoán

SGGP
*  Xử phạt vi phạm kinh doanh hàng giả mạo hơn 1,1 tỷ đồng 

Báo cáo từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, tính đến ngày 6-12-2017, cơ quan này đã ban hành khoảng 300 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán. Tổng số tiền thu về là 18 tỷ đồng, gấp 1,5 lần so với cùng kỳ năm 2016.

Trong số 300 vụ việc bị xử phạt trong năm 2017, có 5 trường hợp bị xử phạt về tội thao túng giá chứng khoán và 1 trường hợp về giao dịch nội gián với số tiền phạt là 3,35 tỷ đồng.
Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã chuyển 1 hồ sơ sang cơ quan công an để khởi tố vụ án hình sự thao túng giá chứng khoán đối với cổ phiếu của Công ty cổ phần Tư vấn Thiết kế và Phát triển đô thị (CDO).  
Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết, tính riêng trong quý 4-2017 (từ tháng 10 đến giữa tháng 12), QLTT TP đã kiểm tra, xử phạt 209 vụ vi phạm liên quan tới kinh doanh hàng giả, xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu.
Theo đó, QLTT TP đã tạm giữ gần 26.400 sản phẩm, gồm có quần áo, túi xách, điện thoại di động, giày dép, mắt kính. Trị giá hàng hóa vi phạm hơn 1,7 tỷ đồng. QLTT TP đã xử lý 101 vụ, phạt tiền hơn 1,1 tỷ đồng.
Các trung tâm thương mại, chợ truyền thống có vi phạm là Trung tâm thương mại An Đông Plaza, Lucky Plaza, Saigon Square, Taka; chợ Bến Thành, chợ Nga, chợ Dân sinh…
Cụ thể, tại An Đông Plaza, QLTT kiểm tra 8 vụ, tạm giữ 451 quần áo các loại, mắt kính, đồng hồ đeo tay, bút bi giả mạo mang các nhãn hiệu Louis Vuitton, Chanel, Rayban, Adidas, Montblanc, Prada…
Ở Lucky Plaza, QLTT tạm giữ 36 đồng hồ đeo tay hiệu Rolex, Breitling, Franck Muller, 34 túi xách, ví hiệu Longchamp.
Ở trung tâm Saigon Square, QLTT cũng tạm giữ 18 đôi giày hiệu Valentino và 705 túi xách, ví, đồng hồ đeo tay hiệu Rolex, Omega, Louis Vuitton… 
Điều khiến dư luận bức xúc chính là QLTT vừa mới kiểm tra, xử phạt vi phạm tại một số trung tâm thương mại không lâu nhưng chỉ ít ngày sau các điểm kinh doanh từng vi phạm lại tái phạm.

MINH HUY - THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá vàng SJC giảm mạnh

Giá vàng SJC giảm mạnh

Ngày 24-11, cùng đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước đã giảm 650.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước, lùi sát mức 55 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Thị trường

Tiêu dùng thông minh với sản phẩm Organic và Gis

Để giúp người tiêu dùng thành thị có được những bữa ăn sạch, dinh dưỡng, an toàn, đảm bảo sức khỏe,.. từ đây phiên chợ “Organic Town – Gis market” của sản phẩm hữu cơ và HVNCLC được hình thành tại số 84 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

10 dự án tham gia chung kết “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2020”

Sáng 25-11, chung kết cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 2020” do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao phối hợp với Sở KH-CN TPHCM tổ chức, nhằm tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo, các dự án mang tính đổi mới trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Thông tin kinh tế

Home Credit được ghi nhận vì những đóng góp cho cộng đồng

Home Credit Việt Nam được nhận được giải thưởng CSR Awards do Thời báo Kinh tế Sài Gòn - Saigon Times Group trao tặng hôm 20-11. Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ vì cộng đồng của công ty. Đây là năm thứ hai liên tiếp Home Credit đón nhận giải thưởng ý nghĩa này.

Đầu tư

Thông tin kinh tế