Ban hành 300 quyết định xử phạt về chứng khoán

SGGP
*  Xử phạt vi phạm kinh doanh hàng giả mạo hơn 1,1 tỷ đồng 

Báo cáo từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, tính đến ngày 6-12-2017, cơ quan này đã ban hành khoảng 300 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán. Tổng số tiền thu về là 18 tỷ đồng, gấp 1,5 lần so với cùng kỳ năm 2016.

Trong số 300 vụ việc bị xử phạt trong năm 2017, có 5 trường hợp bị xử phạt về tội thao túng giá chứng khoán và 1 trường hợp về giao dịch nội gián với số tiền phạt là 3,35 tỷ đồng.
Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã chuyển 1 hồ sơ sang cơ quan công an để khởi tố vụ án hình sự thao túng giá chứng khoán đối với cổ phiếu của Công ty cổ phần Tư vấn Thiết kế và Phát triển đô thị (CDO).  
Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết, tính riêng trong quý 4-2017 (từ tháng 10 đến giữa tháng 12), QLTT TP đã kiểm tra, xử phạt 209 vụ vi phạm liên quan tới kinh doanh hàng giả, xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu.
Theo đó, QLTT TP đã tạm giữ gần 26.400 sản phẩm, gồm có quần áo, túi xách, điện thoại di động, giày dép, mắt kính. Trị giá hàng hóa vi phạm hơn 1,7 tỷ đồng. QLTT TP đã xử lý 101 vụ, phạt tiền hơn 1,1 tỷ đồng.
Các trung tâm thương mại, chợ truyền thống có vi phạm là Trung tâm thương mại An Đông Plaza, Lucky Plaza, Saigon Square, Taka; chợ Bến Thành, chợ Nga, chợ Dân sinh…
Cụ thể, tại An Đông Plaza, QLTT kiểm tra 8 vụ, tạm giữ 451 quần áo các loại, mắt kính, đồng hồ đeo tay, bút bi giả mạo mang các nhãn hiệu Louis Vuitton, Chanel, Rayban, Adidas, Montblanc, Prada…
Ở Lucky Plaza, QLTT tạm giữ 36 đồng hồ đeo tay hiệu Rolex, Breitling, Franck Muller, 34 túi xách, ví hiệu Longchamp.
Ở trung tâm Saigon Square, QLTT cũng tạm giữ 18 đôi giày hiệu Valentino và 705 túi xách, ví, đồng hồ đeo tay hiệu Rolex, Omega, Louis Vuitton… 
Điều khiến dư luận bức xúc chính là QLTT vừa mới kiểm tra, xử phạt vi phạm tại một số trung tâm thương mại không lâu nhưng chỉ ít ngày sau các điểm kinh doanh từng vi phạm lại tái phạm.

MINH HUY - THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế