Ban hành 300 quyết định xử phạt về chứng khoán

SGGP
*  Xử phạt vi phạm kinh doanh hàng giả mạo hơn 1,1 tỷ đồng 

Báo cáo từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, tính đến ngày 6-12-2017, cơ quan này đã ban hành khoảng 300 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán. Tổng số tiền thu về là 18 tỷ đồng, gấp 1,5 lần so với cùng kỳ năm 2016.

Trong số 300 vụ việc bị xử phạt trong năm 2017, có 5 trường hợp bị xử phạt về tội thao túng giá chứng khoán và 1 trường hợp về giao dịch nội gián với số tiền phạt là 3,35 tỷ đồng.
Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã chuyển 1 hồ sơ sang cơ quan công an để khởi tố vụ án hình sự thao túng giá chứng khoán đối với cổ phiếu của Công ty cổ phần Tư vấn Thiết kế và Phát triển đô thị (CDO).  
Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết, tính riêng trong quý 4-2017 (từ tháng 10 đến giữa tháng 12), QLTT TP đã kiểm tra, xử phạt 209 vụ vi phạm liên quan tới kinh doanh hàng giả, xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu.
Theo đó, QLTT TP đã tạm giữ gần 26.400 sản phẩm, gồm có quần áo, túi xách, điện thoại di động, giày dép, mắt kính. Trị giá hàng hóa vi phạm hơn 1,7 tỷ đồng. QLTT TP đã xử lý 101 vụ, phạt tiền hơn 1,1 tỷ đồng.
Các trung tâm thương mại, chợ truyền thống có vi phạm là Trung tâm thương mại An Đông Plaza, Lucky Plaza, Saigon Square, Taka; chợ Bến Thành, chợ Nga, chợ Dân sinh…
Cụ thể, tại An Đông Plaza, QLTT kiểm tra 8 vụ, tạm giữ 451 quần áo các loại, mắt kính, đồng hồ đeo tay, bút bi giả mạo mang các nhãn hiệu Louis Vuitton, Chanel, Rayban, Adidas, Montblanc, Prada…
Ở Lucky Plaza, QLTT tạm giữ 36 đồng hồ đeo tay hiệu Rolex, Breitling, Franck Muller, 34 túi xách, ví hiệu Longchamp.
Ở trung tâm Saigon Square, QLTT cũng tạm giữ 18 đôi giày hiệu Valentino và 705 túi xách, ví, đồng hồ đeo tay hiệu Rolex, Omega, Louis Vuitton… 
Điều khiến dư luận bức xúc chính là QLTT vừa mới kiểm tra, xử phạt vi phạm tại một số trung tâm thương mại không lâu nhưng chỉ ít ngày sau các điểm kinh doanh từng vi phạm lại tái phạm.

MINH HUY - THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nhộn nhịp mua bán cá đồng mùa nước nổi ở ĐBSCL

Thời điểm này, mùa nước nổi từ thượng nguồn sông Mê Kông đang đổ về các nhánh sông ở ĐBSCL. Đây cũng là lúc tại các chợ quê vùng biên ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhộn nhịp không khí mua bán các loại cá đồng.

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Nông nghiệp

Cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp

Thủ tướng nhắn nhủ các sinh viên, cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp. Các bạn có khát vọng của tuổi trẻ để sẵn sàng khởi nghiệp, nhưng cũng có ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng sẵn sàng đối mặt với thất bại.

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />