Bàn về ứng dụng AI cho trường đại học và doanh nghiệp

Ngày 12-4, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức tọa đàm “AI - Công cụ sáng tạo cho trường đại học và doanh nghiệp”. Tham dự có hàng trăm doanh nghiệp và các chuyên gia và sinh viên của trường.

Bàn về ứng dụng AI cho trường đại học và doanh nghiệp

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia tập trung bàn về các vấn đề như: kiến thức cốt lõi và ứng dụng AI trong trường đại học, kinh nghiệm của một doanh nghiệp công nghệ ứng dụng thành công AI, chủ động tiếp cận AI từ góc nhìn người dùng.

Những chia sẻ của các chuyên gia đã cung cấp cho người nghe những hiểu biết cần thiết về AI và đặc biệt là trang bị tư duy chủ động trong tiếp cận và ứng dụng AI để sáng tạo trong giáo dục đại học và trong hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, các khách mời và sinh viên còn được cung cấp nhiều thông tin về đào tạo các chương trình sau đại học, đại học hệ đào tạo từ xa, đại học hệ văn bằng 2… nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội nâng cao kiến thức chuyên môn và là tiền đề để trở thành giảng viên doanh nhân tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Nằm trong chương trình của tọa đàm, nhà trường còn tổ chức triển lãm kết nối cung cầu công nghệ nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, giao lưu, trao đổi cơ hội hợp tác, gắn kết với doanh nghiệp đào tạo các chương trình thực hành ngay tại doanh nghiệp, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng tay nghề bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên môn để trở thành những người lao động giỏi.

Dịp này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và 4 doanh nghiệp ký kết hợp tác về việc tạo cơ hội việc làm cho sinh viên cũng như tham gia vào quá trình xây dựng chương trình đào tạo, hỗ trợ sinh viên thực tập.

Tin cùng chuyên mục