Bảng điện tử cao tốc với nội dung “Trời mưa thì không lái xe…” gây xôn xao

SGGPO
Bảng điện tử trên đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây với nội dung “Trời mưa thì không lái xe…” vào chiều ngày 23-11 khiến nhiều tài xế ngỡ ngàng, hoang mang. Hình ảnh bảng điện tử này được đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận với những bình luận trái chiều.

Bảng điện tử cao tốc với nội dung “Trời mưa thì không lái xe…” gây xôn xao

Bảng điện tử cao tốc với nội dung “Trời mưa thì không lái xe…” gây xôn xao

Ngày 24-11, lãnh đạo Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) xác nhận vụ việc bảng điện tử cao tốc với nội dung “Trời mưa thì không lái xe…” gây xôn xao vào tối ngày 23-11.

Lãnh đạo Công ty VEC E cho hay, chiều ngày 23-11, có cơn mưa trên đoạn cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây nên phía công ty đã có thông báo trên bảng điện tử giao thông khu vực đường dẫn và trên cao tốc với nội dung: “Trời mưa đường trơn trợt. Giữ khoảng cách an toàn…”

“Bình thường bảng cập nhập thông tin tuyên truyền an toàn giao thông là “đã uống rượu bia thì không lái xe”. Tuy nhiên, chiều qua (tức ngày 23-11), nhân viên chuyển đổi bằng tay thay câu lệnh trên bằng “Trời mưa đường trơn trợt. Giữ khoảng cách an toàn…”. Nhân viên vừa gõ “trời mưa” thì xảy ra lỗi trong mấy chục giây, không nhảy kịp câu lệnh nên câu lệnh thành "Trời mưa thì không lái xe"", lãnh đạo VEC E cho hay.

Ngay khi nắm thông tin, phía VEC E đã khắc phục sự cố bằng việc thay bảng điện tử giao thông với nội dung “đã uống rượu bia thì không lái xe”.

Trước đó, tối ngày 23-11, một số hình ảnh bảng điện tử cao tốc với nội dung “Trời mưa thì không lái xe…” ở đoạn trên đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành – Dầu Giây, quận 9, TPHCM được đăng tải lên mạng gây xôn xao dư luận. Hình ảnh nhanh chóng được chia sẻ và nhận được khá nhiều bình luận trái chiều.

Nhiều người dân lái xe trên đường dẫn cao tốc TPHCM - Long Thành – Dầu Giây ngỡ ngàng, lúng túng khi tham gia lưu thông.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Sở GTVT TPHCM vừa phối hợp với Sở Du lịch TPHCM cùng các sở, ngành tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và các công ty du lịch, doanh nghiệp vận tải khảo sát tuyến đường thủy từ Bến Bạch Đằng (TPHCM) đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Sự kiện & Bình luận

Cẩn trọng khi “nâng tầm” di sản

Trong tháng 8, đã có thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh sách Di sản phi vật thể cấp quốc gia. Trong đó có Nghề thủ công truyền thống làm tàu hũ ky, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long; Nghệ thuật trình diễn dân gian hát sắc bùa của người Mường, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa; Tập quán xã hội và tín ngưỡng lễ mừng thọ của người M’nông, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk…
" />