Bánh pizza nướng bằng dung nham núi lửa

SGGP
Việc núi lửa Picaya của Guatemala phun trào trở lại kể từ tháng 2 vừa qua với dòng dung nham chảy dài hơn 1km khiến nhiều người phải sợ hãi, nhưng đối với David Garcia, đây là nơi anh thực hiện ý tưởng nướng pizza bằng hơi nóng từ dòng dung nham.

Bánh pizza nướng bằng dung nham núi lửa

Loại bánh pizza độc đáo này được mang tên pizza Picaya. Nguyên liệu làm bánh pizza Picaya giống như pizza bình thường khác, điều khác lạ chính là chiếc lò đặc biệt được tạo ra từ nham thạch và khuôn bánh có thể chịu được nhiệt độ lên tới 1.000 oC.

Sau khi dàn khối bột vào chiếc khuôn đặc biệt và thêm các nguyên liệu cần thiết như thịt, xúc xích, pho mát, rau, củ..., Garcia đặt chiếc khuôn ở những hốc đá có nhiệt độ phù hợp để nướng bánh.

Chỉ trong chưa đầy 15 phút, món bánh đã hoàn thành. Sự độc đáo đã khiến quán bánh Pizza của anh thu hút sự tò mò của nhiều người và trở nên nổi tiếng.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

147 tác phẩm tham dự giải Cánh diều 2021

Theo Hội Điện ảnh Việt Nam, đã có 147 tác phẩm tham dự giải thưởng Cánh diều 2021, trong đó có 11 phim truyện điện ảnh, 14 phim truyện truyền hình, 45 phim tài liệu, 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn... 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa thế giới

Ngày 28-6, tại Bến Tre, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Bến Tre tổ chức lễ ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa thế giới và chuyển giao tài khoản sử dụng Tủ sách bảo vệ nền tảng tưởng của Đảng, Tủ sách Chi bộ điện tử, nhằm kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Văn hoá thế giới Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822 – 1-7-2022).

Sáng tác

Mỹ thuật

" />