Báo cáo các trường hợp chưa nhận hỗ trợ để TPHCM xem xét, quyết định

SGGPO
TPHCM tiếp tục chi hỗ trợ đối với thành viên hộ nghèo, hộ cận nghèo, người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng đang gặp khó khăn và trường hợp đang cách ly tập trung, đang trị bệnh; các trường hợp khác, sẽ báo cáo UBND TPHCM xem xét, quyết định. 

Tin liên quan

Ngày 9-11, đoàn công tác của TPHCM do Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn dẫn đầu, đã kiểm tra việc thực hiện chính sác hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn quận 8 (đợt 1, đợt 2, đợt 3).

Báo cáo các trường hợp chưa nhận hỗ trợ để TPHCM xem xét, quyết định ảnh 1 Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn dẫn đầu đoàn kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người dân trên địa bàn quận 8

Theo UBND quận 8, trong đợt 1, quận đã hỗ trợ hơn 14.500 người; đợt 2 hỗ trợ gần 36.600 người. Đợt 3, quận đã phê duyệt danh sách gần 430.400 người; thực tế đã có hơn 386.000 người nhận hỗ trợ với số tiền hơn 386 tỷ đồng (90%).

Số chưa nhận hỗ trỗ trợ là hơn 44.300 người vì các lý do: đã qua đời, đã nhận hỗ trợ nơi khác, sai thông tin, trùng lắp thông tin, về quê, không liên hệ được…

Báo cáo các trường hợp chưa nhận hỗ trợ để TPHCM xem xét, quyết định ảnh 2 Đoàn kiểm tra rà soát việc thực hiện chi hỗ trợ đợt 1, đợt 2, đợt 3 tới người dân
Báo cáo các trường hợp chưa nhận hỗ trợ để TPHCM xem xét, quyết định ảnh 3 Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM Cao Thanh Bình phát biểu tại buổi kiểm tra 
Báo cáo các trường hợp chưa nhận hỗ trợ để TPHCM xem xét, quyết định ảnh 4 Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn phát biểu tại buổi kiểm tra

Tại buổi kiểm tra, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn đề nghị quận 8 tiếp tục chi hỗ trợ đối với thành viên hộ nghèo, hộ cận nghèo, người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng đang gặp khó khăn và trường hợp đang cách ly tập trung, đang trị bệnh.

Riêng các trường hợp khác, quận tạm dừng chi hỗ trợ và lập danh sách gửi Sở LĐTB-XH TPHCM để tổng hợp chung, báo cáo UBND TPHCM xem xét quyết định.

Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn lưu ý quận 8 cần lập báo cáo cụ thể các trường hợp trùng lắp thông tin, sai thông tin, đã nhận hỗ trợ nơi khác… và có hướng thu hồi, vận động người dân hoàn trả lại tiền đã nhận do chi trùng.

Cùng với đó, phải đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, giải thích rõ cho người dân việc hỗ trợ của TPHCM là hỗ trợ đột xuất trong thời điểm người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 tác động; chứ không phải trợ cấp thường xuyên và không mặc định tất cả đều được hưởng.

"Chỉ các trường hợp có hoàn cảnh thật sự khó khăn mới được nhận", Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn nhấn mạnh.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghỉ tết hay ăn tết?

Nghỉ tết hay ăn tết?

Mỗi dịp tết, mạng xã hội lại được phen tranh luận chuyện phụ nữ phải đảm việc này khéo việc kia trong 3 ngày xuân. Những phần việc từ cắm hoa, chưng trái cây trên bàn thờ gia tiên đến quần quật trong bếp với mớ nồi niêu xoong chảo, từ đồ nhắm rượu đến bữa cơm chính, được nhiều bạn trẻ mang ra bình luận, với góc nhìn đa chiều.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: