Bao giờ làm xong đường Phạm Văn Bạch?

Đường Phạm Văn Bạch nối giữa đường Trường Chinh (quận Tân Bình) và Quang Trung (quận Gò Vấp), có nhiều trường học, xí nghiệp nên lưu lượng người, xe qua lại rất đông. Sau nhiều năm bị hư hỏng, xuống cấp, tháng 10-2009, công trình nâng cấp đường Phạm Văn Bạch được khởi công xây dựng, do Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (Sở Giao thông Vận tải TPHCM) làm chủ đầu tư, Công ty cổ phần Công trình giao thông Tây Ninh thi công.

Thế nhưng đến nay hơn nửa năm, tuyến đường dài chừng 1km mà mới thi công được 1/3 trên nửa mặt đường, phần lớn mặt đường còn lại trong tình trạng đất đá ngổn ngang, bụi bay mù trời (ảnh). Mặt đường bị đơn vị thi công đổ đá tràn lan, còn vỉa hè bị đào sâu để đặt hệ thống cáp ngầm.

Việc thi công chậm này không những cản trở việc đi lại, gây khó khăn cho sinh hoạt của hàng trăm hộ dân nơi đây mà còn có thể gây tai nạn giao thông cho người đi đường. Để bảo đảm an toàn giao thông cũng như cuộc sống của người dân trong khu vực, đề nghị chủ đầu tư đốc thúc đơn vị thi công phun nước nhằm hạn chế bụi, san lấp hào sâu dọc vỉa hè và đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành công trình cho người dân được nhờ.

NGUYỄN HÒA (Đại diện các hộ dân ở phường 12, quận Gò Vấp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần thấu tình, đạt lý

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sang nhượng đúng bị quy chiếm đất

Người dân sang nhượng khu đất ngay tình, nguồn gốc hợp pháp, nhưng bị chính quyền phường Phước Long (quận 9, TPHCM) ban hành quyết định xử phạt “hành vi chiếm đất trồng lúa”.