Báo Mỹ tiết lộ Al-Qaeda đang hợp nhất các tổ chức hồi giáo cực đoan khu vực

Báo Los Angeles Times (của Mỹ) số ra mới đây cho biết, Al-Qaeda, tổ chức khủng bố thực hiện vụ tấn công 11-9-2001, đang nỗ lực mở rộng hoạt động của mạng lưới này thông qua việc tiếp quản các tổ chức Hồi giáo cực đoan khu vực theo “kiểu hợp nhất công ty”.

Báo trên dẫn lời các quan chức tình báo và chuyên gia chống khủng bố của Mỹ cho rằng Al-Qaeda đang tìm cách gây ảnh hưởng đối với một số tổ chức khủng bố khu vực và có khả năng tấn công các mục tiêu ở Tây Âu và Bắc Mỹ trên quy mô bằng hoặc lớn hơn cả vụ 11-9. Ông Bruce Riedel, cựu quan chức chống khủng bố của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cho biết Al-Qaeda đã chiêu mộ được hàng trăm, thậm chí hàng ngàn phần tử độc lập, nhiều kẻ trong số này mang hộ chiếu các nước châu Âu và không cần phải xin thị thực vào Mỹ.

 H.C. (Theo Los Angeles Times)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.