Báo SGGP trao 17 triệu đồng hỗ trợ gia đình đặc biệt khó khăn ở Hà Tĩnh

SGGPO
Tiếp nhận 17 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Út (ở xóm Bắc Tân Dân, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) xin gửi lời cảm ơn đến Báo SGGP và bạn đọc Báo SGGP đã quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ gia đình trong lúc gặp khó khăn, hoạn nạn.

Ông Võ Quốc Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh trao 17 triệu đồng của bạn đọc Báo SGGP cho gia đình bà Nguyễn Thị Út

Ông Võ Quốc Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh trao 17 triệu đồng của bạn đọc Báo SGGP cho gia đình bà Nguyễn Thị Út

Sáng 6-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với Đảng ủy xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã đến động viên, thăm hỏi và trao 17 triệu đồng của bạn đọc Báo SGGP cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là bà Nguyễn Thị Út (79 tuổi, trú tại xóm Bắc Tân Dân) và con trai Nguyễn Chỉ Tuấn (38 tuổi).

Nằm trên giường, bà Nguyễn Thị Út xin gửi lời cảm ơn đến Báo SGGP và bạn đọc Báo SGGP đã quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ gia đình trong lúc gặp khó khăn, hoạn nạn.

Cùng PV Báo SGGP đến trao tiền cho gia đình bà Nguyễn Thị Út, ông Võ Quốc Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Tùng Lộc, thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình bà Nguyễn Thị Út, cháu Nguyễn Chỉ Tuấn gửi lời cảm ơn đến Báo SGGP và bạn đọc Báo SGGP, thông qua Báo SGGP bạn đọc có tấm lòng hảo tâm đã quyên góp giúp đỡ, động viên, quan tâm chia sẻ kịp thời đến hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình mẹ con bà Út.

Như Báo SGGP số ra ngày 1-4-2019 đã đăng tải thông tin “Con tật nguyền chăm mẹ bệnh liệt giường”, phản ánh nhiều năm nay, dù bị dị tật bẩm sinh, chân tay co quắp phải ngồi trên xe lăn nhưng hàng ngày anh Nguyễn Chỉ Tuấn vẫn cố gắng chăm sóc mẹ là bà Nguyễn Thị Út bị bệnh phải nằm liệt một chỗ.

Bà Út lập gia đình với ông Nguyễn Chỉ Đễ và có với nhau 5 người con, trong đó Nguyễn Chỉ Tuấn là con trai duy nhất, nhưng số phận quá trớ trêu khi anh sinh ra đã không được như người bình thường do ảnh hưởng nhiễm di chứng chất độc da cam. Năm 2003, ông Đễ lâm bệnh nặng rồi qua đời; bà Út là chỗ dựa chính cho anh Tuấn.

Thế nhưng, vào năm 2017, tai họa tiếp tục ập đến gia đình nhỏ, bà Út đổ bệnh nặng. Mặc dù người thân đã bán hết tài sản có giá trị trong nhà và vay mượn tiền khắp nơi để đưa bà vào bệnh viện ở tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu, điều trị, sau đó chuyển tiếp ra bệnh viện tuyến trên ở Hà Nội, nhưng vẫn không khỏi bệnh. Các bác sĩ kết luận bà Út bị bệnh lao phổi, lao xương, nhiễm trùng máu nặng…

Sau quá trình điều trị không thuyên giảm, bà Út được đưa về nhà và nằm liệt một chỗ. Kể từ đó đến nay, anh Tuấn cùng người thân phải cáng đáng việc chăm sóc, phụ làm vệ sinh cá nhân cho bà Út.

Cuộc sống của gia đình bà Út giờ chỉ còn biết dựa vào nguồn hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam khoảng 1,5 triệu đồng/tháng. Mới đây, mỗi tháng bà Út vừa được Nhà nước hỗ trợ thêm mấy trăm ngàn đồng chế độ bảo trợ người già, tàn tật.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Xót thương bé gái mắc bệnh nan y

Gần 1 năm nay, cháu Lê Thị Như Ý (11 tuổi, học sinh lớp 5/1 Trường Tiểu học Phú Mỹ, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) hầu như phải ở hẳn tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị căn bệnh u não. Cháu Như Ý đã trải qua 2 lần phẫu thuật, hiện đang xạ trị để ổn định bệnh tình mới có thể thực hiện phẫu thuật lần thứ 3. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện