Bão số 7 tiếp tục hướng ra xa

Bão số 8 vẫn còn ở Đông Bắc biển Đông

Cuộc họp ngày 25-11, tại Hà Nội của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đã nhận định: Bão số 7 không đổ bộ vào nước ta nhưng nhân dân và các cấp chính quyền cần đề phòng, theo dõi chặt chẽ diễn biến, hướng di chuyển của cơn bão số 8 có tên là Mitag đang ở phía Đông Bắc biển Đông. Mặc dù đang trên đường quay lại biển Đông nhưng bão số 7 vẫn có ảnh hưởng mạnh. Biển vẫn động dữ dội. Vì vậy người dân và các tàu thuyền khu vực quần đảo Trường Sa và phía Nam biển Đông cần hết sức đề phòng không được chủ quan gây ra những thiệt hại về người và tài sản.

Sơ đồ bão số 7 (Hagibis), bão số 8 (Mitag) và một cơn bão mới (Good) đang hình thành.

Tính đến 23 giờ ngày 24-11, ảnh hưởng của bão số 7 đã làm 1 người chết (bà Bi Năng Thị Sánh, 56 tuổi ở xã Khánh Thượng, huyện Khánh Bình, tỉnh Khánh Hòa); 2 người mất tích; 19 chiếc tàu thuyền bị chìm (trong đó Bình Định: 6 tàu; Khánh Hòa: 2 tàu; Phú Yên: 10 thuyền; Quảng Ngãi: 1 tàu, 4 tàu thuyền bị hư hỏng nặng và 24 ngôi nhà bị sập, trong đó Phú Yên: 23 cái; Nha Trang: 1 cái.

Theo ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay lũ trên các sông tại miền Trung (từ Quảng Ngãi đến Bắc Khánh Hòa) đã đạt đỉnh và đang xuống.

Hôm qua 24-11, đoàn công tác của Chính phủ đã kiểm tra và chỉ đạo công tác đối phó với cơn bão số 7 tại các tỉnh: Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi. Để hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản, Ban chỉ đạo PCLB TƯ vẫn yêu cầu các tỉnh từ Đà Nẵng đến Cà Mau và đặc biệt là vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các tàu đánh bắt xa bờ, không cho ra khơi hoặc đi vào các vùng biển nguy hiểm. Căn cứ tình hình diễn biến thực tế của cơn bão tại địa phương để quyết định việc cho tàu đánh bắt gần bờ hoạt động trở lại, đồng thời xem xét việc đưa dân đã đi sơ tán trở về.

Lại có thêm bão biển đang hình thành

Một cơn bão mới đang có khả năng nhanh chóng hình thành trong vùng nhiễu động kéo dài khoảng 370km từ 14,0 đến 18,4 độ vĩ Bắc và từ 138,4 đến 130,4 độ kinh Đông, chiếu ngang vùng biển từ Quảng Nam đến Quảng Bình. Bản đồ biểu diễn của JTWC cho thấy, nhiễu động sẽ đi lên hướng Tây Bắc. Nếu đúng vậy, vùng đảo cực Bắc của Philippines lại có thể hứng bão thứ 3 chỉ trong 3 tuần. Ít có khả năng bão này vào biển Đông VN, ngược lại chỉ có một nguy cơ duy nhất đối với vùng biển phía cực Nam do nhiệt độ nơi đây còn ấm kéo dài sang vịnh Thái lan.

Báo SGGP tiếp tục cứu trợ đồng bào Quảng Nam

Ngày 25-11, 200 suất quà của Báo SGGP tiếp tục đến với đồng bào vùng lũ nặng nề ở tỉnh Quảng Nam. Đoàn cứu trợ Báo SGGP trao 100 suất quà cho xã Đại Thắng gồm gạo, mì tôm, dầu ăn và bột ngọt với trị giá mỗi suất 160.000 đồng. Đoàn cứu trợ đã trao 7.000 gói mì tôm để Hội Chữ thập đỏ và UBND địa phương phân phối cho 400 đồng bào bị ngập lũ ở thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc. Đoàn cũng trao 500 quyển vở học sinh cho các em học sinh Trường Tiểu học Đoàn Quý Phi (xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc) bị mất hết vở trong đợt lũ vừa qua.

Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn thăm huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi)
Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn vừa về thăm, làm việc tại huyện Tư Nghĩa tỉnh Quảng Ngãi; động viên, chia sẻ đau thương, mất mát, khó khăn với đồng bào, Đảng bộ và chính quyền các vùng bị lũ lụt. Phó Chủ tịch Quốc hội đã trao quà của Quốc hội cho huyện Tư Nghĩa 15 triệu đồng, xã Nghĩa Điền 6 triệu đồng, đồng thời đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho hai gia đình ông Trần Nhuận và Võ Tấn Tài tại xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa đều có con bị chết trong đợt lũ vừa qua.

TR.NG. - V.N.A. - NG.KH.

Thông tin liên quan

* Bão số 7 suy yếu và quay ngược ra biển Đông

* Khẩn trương phòng chống bão số 7- Vùng đặc biệt nguy hiểm từ Bình Định đến Ninh Thuận

* Sáng nay: Bão số 7 cách Khánh Hòa - Bình Thuận 190km

* Quyết liệt đối phó với bão số 7 
Báo động cao

* 5165 tàu thuyền vào bờ an toàn, 4 tàu gặp nạn

* Khẩn cấp đối phó bão số 7

* Sáng nay, 21-11: Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn