Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ - Trưng bày chuyên đề “Hình tượng phụ nữ trong mỹ thuật Việt Nam”

* Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ VN (20-10-1930 – 20-10-2012), Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ phối hợp với Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng, Chi hội Di sản văn hóa gốm Nam bộ và một số nhà sưu tập tư nhân tổ chức trưng bày chuyên đề “Hình tượng phụ nữ trong mỹ thuật Việt Nam”.

Với gần 130 hiện vật, chuyên đề giới thiệu đến công chúng và khách thưởng lãm vẻ đẹp người phụ nữ thể hiện trên các sản phẩm mỹ thuật tranh, tượng, phù điêu… Người phụ nữ VN được nhìn nhận dưới góc độ một chủ thể văn hóa, người sáng tạo, tiếp biến và bảo lưu di sản văn hóa của dân tộc. Tác phẩm trưng bày đến ngày 4-1-2013.

M.An

* Nhạc sĩ trẻ Nguyễn Văn Chung sẽ tổ chức 4 show biểu diễn miễn phí phục vụ sinh viên 4 trường đại học tại TPHCM: ĐH Y Dược (21-10), ĐH Bách khoa (11-11), ĐH Nông lâm (2-12) và ĐH Tôn Đức Thắng (23-12). Tham gia biểu diễn có các ca sĩ: Thanh Thảo, Bảo Thy, Vy Oanh, Miu Lê, Hiền Thục, Thanh Ngọc, Cao Thái Sơn, Pha Lê, Kiwi Ngô Mai Trang, Nguyên Vũ, Phan Đinh Tùng, Đăng Khôi, Nam Cường…

Tại mỗi điểm diễn, nhà tài trợ Minh Chung Media sẽ trao 20 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

B.N.

* Liên hoan phim Việt - Hàn tại TPHCM có chủ đề “Kết nối những tâm hồn” diễn ra tại TPHCM từ 18 đến 24-10 do Công ty MegaStar tổ chức, trong khuôn khổ những hoạt động kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Liên hoan diễn ra tại cụm rạp MegaStar Crecent Mall, với 10 bộ phim: Masquerade Always, Little black bress, As one, Love on air, Sunny, Punch, In another country, Unbowed, Dangerously excited. Đạo diễn điện ảnh hàng đầu Hàn Quốc Choo Chang Min và nhà sản xuất phim nổi tiếng Won Dong Yeon sẽ đến Việt Nam tham dự sự kiện này.

Sau TPHCM, liên hoan tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội từ 6 đến 8-12 tại MegaStar Vincom Towers.

N.C

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.