Bão tuyết bất thường, sập cầu, xả súng ở Mỹ

SGGP
Đã xảy ra một vụ tấn công bằng súng tại một giáo đường Do Thái ở California Mỹ, ngày 27-4, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Một người đàn ông được cho là sử dụng súng trường AR-15 xông vào trong giáo đường và nổ súng. Người này đã bị bắt khi tìm cách tẩu thoát. Cuộc điều tra hiện đang xem xét tới các hoạt động trên mạng xã hội của đối tượng này, trong đó có một bức thư ngỏ được đăng tải trực tuyến.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ngay lập tức lên tiếng bày tỏ “sự thông cảm sâu sắc” và chia sẻ đối với những người bị ảnh hưởng trong vụ xả súng. Cùng ngày, ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ cần cẩu rơi từ nóc một tòa nhà xuống 6 ô tô dưới đường tại trung tâm thành phố Seattle thuộc bang Washington, Mỹ. Trong số các nạn nhân thiệt mạng có 2 người điều khiển cần cẩu. Số nạn nhân còn lại là những người ngồi trong ô tô, trong đó có một bé gái 4 tháng tuổi. 

Cũng tại Mỹ, hơn 580 chuyến bay đã bị hủy trong ngày 27-4 do mưa tuyết bắt đầu trút xuống khu vực trung tâm Chicago, bang Illinois. Một số khu vực, tuyết rơi dày tới 20cm. Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ đã ban bố cảnh báo bão đối với khu vực thượng Trung Tây, trong đó có các bang Illinois, Iowa và Wisconsin.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).