Bão tuyết bất thường, sập cầu, xả súng ở Mỹ

SGGP
Đã xảy ra một vụ tấn công bằng súng tại một giáo đường Do Thái ở California Mỹ, ngày 27-4, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Một người đàn ông được cho là sử dụng súng trường AR-15 xông vào trong giáo đường và nổ súng. Người này đã bị bắt khi tìm cách tẩu thoát. Cuộc điều tra hiện đang xem xét tới các hoạt động trên mạng xã hội của đối tượng này, trong đó có một bức thư ngỏ được đăng tải trực tuyến.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ngay lập tức lên tiếng bày tỏ “sự thông cảm sâu sắc” và chia sẻ đối với những người bị ảnh hưởng trong vụ xả súng. Cùng ngày, ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ cần cẩu rơi từ nóc một tòa nhà xuống 6 ô tô dưới đường tại trung tâm thành phố Seattle thuộc bang Washington, Mỹ. Trong số các nạn nhân thiệt mạng có 2 người điều khiển cần cẩu. Số nạn nhân còn lại là những người ngồi trong ô tô, trong đó có một bé gái 4 tháng tuổi. 

Cũng tại Mỹ, hơn 580 chuyến bay đã bị hủy trong ngày 27-4 do mưa tuyết bắt đầu trút xuống khu vực trung tâm Chicago, bang Illinois. Một số khu vực, tuyết rơi dày tới 20cm. Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ đã ban bố cảnh báo bão đối với khu vực thượng Trung Tây, trong đó có các bang Illinois, Iowa và Wisconsin.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />