“Bảo vật điện ảnh” Nhật Bản “hứa” đến Việt Nam làm phim

“Việc đó có thể xảy và khả năng xảy ra khi Liên hoan quốc tế TPHCM không chỉ lần này, mà có lần 2, lần 3… và lần nào tôi cũng được mời, được giao lưu, tìm hiểu về TPHCM, Việt Nam”, đạo diễn Kore-eda Hirokazu (Nhật Bản) chia sẻ khi được hỏi, sau khi tham dự HIFF liệu có dự định đến Việt Nam làm phim.

Tối 10-4, tại Nhà hát TPHCM, trong khuôn khổ HIFF đã diễn ra buổi chiếu phim Broker (tựa Việt: Người môi giới) và giao lưu đặc biệt với đạo diễn bậc thầy, người được coi là “bảo vật điện ảnh” Nhật Bản - Kore-eda Hirokazu.

kore eda 3.JPG
Đạo diễn Kore-eda giao lưu cùng khán giả tối 10-4. Ảnh: HIFF

Sự kiện cũng giới thiệu đạo diễn Kore-eda trong hạng mục “Directorial Symphony” – Tiêu điểm Đạo diễn, nhằm vinh danh tài năng cũng như những cống hiến của ông cho nền điện ảnh thế giới.

NSND Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó giám đốc Sở VH-TT TPHCM và ông Kim Dong-ho, Chủ tịch danh dự HIFF đã tặng kỷ niệm chương và hoa cho đạo diễn Kore-eda.

kore eda 6.JPG
Đạo diễn Kore-eda nhận kỷ niệm chương và hoa từ ban tổ chức

“Directorial Symphony” là hạng mục được tổ chức thường niên của HIFF với sứ mệnh vinh danh một đạo diễn tiêu biểu, người đứng sau những tác phẩm điện ảnh mang đậm tính nghệ thuật, sự đa dạng về chủ đề, cũng như lối kể chuyện có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tới thế giới điện ảnh.

Đây không chỉ là nơi tôn vinh những kiệt tác điện ảnh và tạo cơ hội để giới chuyên môn và khán giả tiếp xúc gần gũi với tinh hoa điện ảnh quốc tế.

kore eda 2.JPG
kore eda 4.JPG
kore eda 5.JPG
Hàng trăm khán giả ở lại giao lưu đến gần 23 giờ với đạo diễn Kore-eda. Ảnh: HIFF

Trong đêm công chiếu, giao lưu và tôn vinh đặc biệt này, khán giả đã có mặt chật cứng tại khán phòng Nhà hát TPHCM. Thậm chí nhiều khán giả đến muộn còn phải ngồi trên lầu 2.

Sau buổi công chiếu, hàng trăm khán giả đã ở lại để giao lưu với đạo diễn Kore-eda và dành cho ông rất nhiều câu hỏi. Riêng phần giao lưu sau sự kiện, kéo dài đến gần 23 giờ. Đạo diễn Nhật Bản rất hào hứng ở lại và nhiệt tình trả lời từng câu hỏi của các nhà báo, đạo diễn Việt Nam cũng như khán giả.

kore eda 1.JPG
Khán giả chụp hình cùng với đạo diễn Kore-eda.Ảnh: HIFF

Trước đó, vào chiều 10-4, ông cũng có buổi gặp gỡ thân mật với báo chí tại TPHCM. Trong ngày 12-4, ông dự kiến có một workshop dành cho các nhà làm phim trẻ.

Toàn cảnh buổi giao lưu với đạo diễn Kore-eda.Video: VĂN TUẤN

Tin cùng chuyên mục