Bắt 5 đối tượng cố ý gây thương tích

(SGGP).- Ngày 4-6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) Công an TPHCM cho biết, đã bắt giữ 5 đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản, gồm 3 anh em ruột Mohamed Ali Nguyễn Duy Triết (SN 1979, đối tượng cầm đầu), Salim (SN 1988), Sabin Nguyễn Duy Trường (SN 1987) người Việt gốc Myanmar, cùng ngụ quận 3 và Thân Đức Hoàng Ân (SN 1989), Nguyễn Tiến Đức (SN 1988).

Theo điều tra, tối 31-5, tại hẻm 239 Trần Văn Đang (quận 3), Sabin bị một nhóm thanh niên chặn xe máy, bao vây dùng nón bảo hiểm tấn công. Trong nhóm đó, Sabin nhận thấy có con gái chị Nguyễn Thị Tuyết (SN 1969, ngụ đường Trần Văn Đang) tham gia. Hay tin, Ali cầm đầu một nhóm trong đó có Salim, Đức, Ân cầm dao, mã tấu, cây sắt đến nhà chị Tuyết đập phá tài sản và chém chị Tuyết bị trọng thương. 

Đ. LOAN
 

Tạm giữ hơn 150m³ gỗ trắc lậu

(SGGP). – Ngày 4-6, nguồn tin từ Chi cục Hải quan cảng Cát Lái cho biết, các cơ quan chức năng đang lập biên bản tạm giữ 10 container (khoảng hơn 150m³) gỗ trắc của Công ty TNHH Đại Phước (huyện Hóc Môn) xuất đi Trung Quốc. Số gỗ trên được Công ty TNHH Đại Phước lập tờ khai xuất khẩu tại Hải quan cảng Mỹ Thới (tỉnh An Giang) với hóa đơn ghi là gỗ xẻ, trị giá 150.000 USD.

Tuy nhiên, khi Hải quan cảng Cát Lái tiến hành kiểm tra để làm thủ tục xuất thì phát hiện phần lớn gỗ trên là gỗ tròn có giá trị thực tế tại thị trường lên đến hơn 10 tỷ đồng. Hiện các cơ quan chức năng đã tạm giữ toàn bộ số gỗ trên để xử lý theo pháp luật. 

H. NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án