Bắt được rùa biển khoảng 200kg trên cửa sông Hàm Luông

SGGPO
Trong lúc đánh bắt cá tại khu vực cửa sông Hàm Luông (Bến Tre), một ngư dân đã bắt được con rùa biển có chiều dài 1,2m, chiều ngang gần 1m, mai cứng, màu nâu, với nhiều đốm đen, trọng lượng khoảng 200kg.

Con rùa biển nặng khoảng 200kg ngư dân Bến Tre vừa bắt được. Ảnh: HIỀN TRANG

Con rùa biển nặng khoảng 200kg ngư dân Bến Tre vừa bắt được. Ảnh: HIỀN TRANG

Ngày 9-4, ông Nguyễn Văn Đoàn, Chủ tịch UBND xã Bình Khánh Đông, huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre) cho biết: Trên địa bàn xã có một gia đình ngư dân vừa bắt được con rùa biển nặng khoảng 200kg.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã đến vận động gia đình không bán và tạm giữ lại tại nhà để chờ chính quyền tìm biện pháp thả về thiên nhiên.

Trước đó, vào ngày 6-4, anh Phạm Văn Toản, ngụ xã Bình Khánh Đông, trong lúc đánh bắt cá tại khu vực cửa sông Hàm Luông (Bến Tre) đã bắt được con rùa biển có chiều dài 1,2m, chiều ngang gần 1m, mai cứng, màu nâu, với nhiều đốm đen. Sau khi mang về, đã có người đến trả giá 150 triệu đồng nhưng gia đình không bán, mặc dù hoàn cảnh gia đình anh khó khăn.

Ông Phạm Văn Ren (cha ruột anh Toản) mong muốn các ngành chức năng kết hợp cùng gia đình ông thả rùa biển về với tự nhiên, bởi ông lo ngại khi gia đình mang đi thả, ngư dân khác sẽ tìm cách bắt lại. Đồng thời, ông mong các ngành chức năng hỗ trợ chi phí sửa chữa ngư cụ bị hư hại trong quá trình đánh bắt cá bị con rùa biển làm rách nát.

HIỀN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Số hóa hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải

Tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đông Nam bộ tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư” diễn ra tại thành phố Vũng Tàu, mô hình số của hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải đã được giới thiệu tới Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, đối tác. Đây là mô hình số hóa về quản lý, đầu tư, quy hoạch cảng biển hiện đại vào loại bậc nhất của nước ta.


Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: