Bắt được rùa biển khoảng 200kg trên cửa sông Hàm Luông

SGGPO
Trong lúc đánh bắt cá tại khu vực cửa sông Hàm Luông (Bến Tre), một ngư dân đã bắt được con rùa biển có chiều dài 1,2m, chiều ngang gần 1m, mai cứng, màu nâu, với nhiều đốm đen, trọng lượng khoảng 200kg.

Con rùa biển nặng khoảng 200kg ngư dân Bến Tre vừa bắt được. Ảnh: HIỀN TRANG

Con rùa biển nặng khoảng 200kg ngư dân Bến Tre vừa bắt được. Ảnh: HIỀN TRANG

Ngày 9-4, ông Nguyễn Văn Đoàn, Chủ tịch UBND xã Bình Khánh Đông, huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre) cho biết: Trên địa bàn xã có một gia đình ngư dân vừa bắt được con rùa biển nặng khoảng 200kg.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã đến vận động gia đình không bán và tạm giữ lại tại nhà để chờ chính quyền tìm biện pháp thả về thiên nhiên.

Trước đó, vào ngày 6-4, anh Phạm Văn Toản, ngụ xã Bình Khánh Đông, trong lúc đánh bắt cá tại khu vực cửa sông Hàm Luông (Bến Tre) đã bắt được con rùa biển có chiều dài 1,2m, chiều ngang gần 1m, mai cứng, màu nâu, với nhiều đốm đen. Sau khi mang về, đã có người đến trả giá 150 triệu đồng nhưng gia đình không bán, mặc dù hoàn cảnh gia đình anh khó khăn.

Ông Phạm Văn Ren (cha ruột anh Toản) mong muốn các ngành chức năng kết hợp cùng gia đình ông thả rùa biển về với tự nhiên, bởi ông lo ngại khi gia đình mang đi thả, ngư dân khác sẽ tìm cách bắt lại. Đồng thời, ông mong các ngành chức năng hỗ trợ chi phí sửa chữa ngư cụ bị hư hại trong quá trình đánh bắt cá bị con rùa biển làm rách nát.

HIỀN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 26

Ngày 9-12, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar, huyện M’đrắk và Công ty mía đường 333 (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với các đơn vị hoạt động vận tải mía trên tuyến Quốc lộ 26.

Quy hoạch

Tin buồn

Tổ chức lễ tang đồng chí Vũ Oanh với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước

Đồng chí Vũ Oanh (tên khai sinh là Vũ Duy Trương), sinh ngày 16-9-1924; quê quán: Làng Vĩnh Tuy, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách công tác Dân vận của Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nông nghiệp Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế kế hoạch và Ngân sách của Quốc hội, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương