Bắt một đối tượng chuyên lừa đảo trực tuyến

(SGGPO).- Ngày 2-4, Thông tin từ Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) và Phòng cảnh sát điều tra tội phạm và trật tự xã hội (PC45) công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã tiến hành bắt giữ Phùng Trần Ninh (trú phường Việt Hưng,TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đối tượng chuyên lừa đảo trực tuyến đối với người chơi game online.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến năm 2014,  Ninh đã lập ra hàng loạt các trang web (giả mạo để người chơi nghĩ là trang web chính thức của Công ty cổ phần VNG) như: http://xugame.biz, http://hackxuvip.com, http://hackgame.biz, http://xuzing.net, http://hacxumienphi.com, http://hackxugunny.net, http://hackxugunny.biz, http://hack-xu.org, http://hack-xu.info, http://napzing.org, http://napxuzing.org, http://napzingpay.org, http://payzing.biz... với nội dung hứa hẹn cung cấp lượng tiền ảo gấp 10 lần lượng tiền khách hàng nạp vào. Tuy nhiên, khi khách hàng nạp thẻ (nạp thẻ Zing xu của VNG, nạp thẻ Vcoin của VTC và nạp thẻ điện thoại) vào trang web của đối tượng  giả mạo thì không nhận được tiền như đã ghi. Tổng số tiền người chơi đã nạp vào các tài khoản do Ninh lập ra hơn 450 triệu đồng.

Hiện Công an tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định Khởi tố Vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phùng Trần Ninh về tội “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản". Đồng thời thông báo những bị hại (đã truy cập vào các trang web do Ninh tổ chức lập ra và bị chiếm đoạt) đến trình báo tại Phòng PC45 – Công an tỉnh Quảng Ninh để được đảm bảo quyền lợi.

Một trong những trang web giả mạo do Phùng Trần Ninh lập ra để chiếm đoạt tiền người chơi game

Qua sự việc này, đại diện VNG một lần nữa cảnh báo người sử dụng không dùng tài khoản ZingID đăng nhập vào những website không rõ nguồn gốc, không tham gia các chương trình khuyến mãi trên các các website giả mạo, và thường xuyên theo dõi thông tin từ trang chủ, fanpage chính thức của công ty VNG. Khi phát hiện website giả mạo sản phẩm, dịch vụ của VNG, hãy thông báo về http://hotro.zing.vn/tiep-nhan-thong-tin-lua-dao.html hoặc các cơ quan chức năng địa phương để được hỗ trợ kịp thời.

Nguyễn Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án