Bất ngờ khi phát hiện nghi can giết hại 2 cha con đi tìm mật ong

SGGPO

Liên quan tới vụ trọng án xảy ra tại một cánh rừng thuộc địa bàn xã Đình Lập, huyện Đình Lập, Lạng Sơn, ngày 7-3, Đại tá Nguyễn Trung Thực, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, lực lượng đã tìm thấy nghi can sát hại 2 hai cha con khi vào rừng tìm mật ong.

Theo đó, danh tính của nghi can được xác định là Dương Kim Minh (39 tuổi) và hàng xóm của nạn nhân. Tuy nhiên khi phát hiện ra nghi can Minh thì đối tượng đã chết trong tư thế treo cổ tại một khe núi ở xã Tân Vân, huyện Bình Gia, Lạng Sơn, cách nơi xảy ra vụ án khoảng 150km.

Trước đó vào sáng 2-3, anh Dương Kim Chi (34 tuổi, ở xã Thái Bình, huyện Đình Lập) cùng con trai 11 tuổi vào một cánh rừng ở xã Đình Lập, huyện Đình Lập để tìm mật ong.

Đến chiều tối cùng ngày không thấy hai cha con anh Chi trở về, người thân gọi điện nhưng không thấy họ nghe máy. Nghi có chuyện chẳng lành, sáng hôm sau, gia đình anh Chi vào rừng tìm kiếm và báo sự việc cho chính quyền địa phương.

Tới chiều cùng ngày, người thân đã tìm thấy thi thể con trai anh Chi trong bụi rậm với nhiều vết chém trên người, thi thể không còn nguyên vẹn.

Tiếp tục tiến hành tìm kiếm tới ngày 4-3, lực lượng chức năng đã phát hiện xác anh Chi nằm cách đó khoảng 2km, thi thể cũng không còn nguyên vẹn và được cho vào trong bao tải.

Được biết, hiện trường xảy ra vụ án nằm trong rừng sâu, ít người qua lại, cách nhà nạn nhân khoảng 10 km.

Bất ngờ khi phát hiện nghi can giết hại 2 cha con đi tìm mật ong ảnh 1 Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường một vụ án chết người xảy ra trong rừng sâu

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng của Công an tỉnh Lạng Sơn đã khẩn trương tiến hành điều tra và khoanh vùng nghi phạm.

Tiến hành điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định động cơ gây án của nghi phạm Dương Kim Minh là do mâu thuẫn tranh chấp đất rừng.

Theo đó, Minh nghi ngờ anh Chi nhổ một số cây thông mới trồng của mình trên khu đất rừng nên nảy sinh thù hằn. Do đó, sáng 2-3, khi anh Chi cùng con trai vào rừng để tìm mật ong, Minh đã đi theo và dùng súng tự chế bắn, đồng thời dùng dao giết hại anh Chi. Tiếp đó, nghi phạm đã tiếp tục sát hại cả con trai anh Chi để bịt đầu mối.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Tự chế pháo có vi phạm pháp luật không?

° Tuy việc mua bán, sử dụng pháo nổ đã bị cấm theo quy định pháp luật, nhưng lại không thiếu những trường hợp tự tìm tòi chế tạo pháo theo các hướng dẫn trên Internet. Vậy việc tự chế pháo như vậy có vi phạm pháp luật hay không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Kiến nghị Bộ Công an điều tra thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng tại Vinashin

Ngày 23-1, thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với 2.200 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trả nợ cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) và số tiền 4.190 tỷ đồng Chính phủ tạm ứng cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin/SBIC) để tái cơ cấu.