Bắt nhóm lừa tuyển dụng để ép nhiều cô gái vay nợ, múa thoát y, bán dâm ở Đồng Nai

Thủ đoạn của nhóm này là đăng thông tin tuyển việc làm tại các quán karaoke với thu nhập từ 30-50 triệu đồng/tháng. Khi nạn nhân mắc bẫy, nhóm này sẽ ép các nạn nhân viết giấy vay số tiền 18-25 triệu đồng (được xem là tiền môi giới việc làm).
Bắt nhóm lừa tuyển dụng để ép nhiều cô gái vay nợ, múa thoát y, bán dâm ở Đồng Nai

Ngày 6-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đang tạm giữ 13 nghi phạm để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, cho vay lãi nặng, tổ chức bán dâm. Trong băng nhóm này, cầm đầu là vợ chồng Nguyễn Thị Cẩm Tuyền (còn gọi Tố Linh) và Trần Đình Hưng (còn gọi Hùng), cùng SN 1991, ngụ TP Biên Hòa.

Thông tin ban đầu, lúc 15 giờ ngày 2-12, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai và Công an TP Biên Hòa ập vào một căn nhà ở khu phố 4, phường Tân Hiệp (TP Biên Hòa) bắt quả tang 8 người đàn em của Tuyền và Hưng giam giữ 14 nữ tiếp viên quán karaoke, thu giữ nhiều giấy tờ liên quan hợp đồng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và một số hung khí. Đồng thời, lực lượng chức năng tổ chức bắt giữ Tuyền và Hưng tại nhà riêng ở phường Trảng Dài (TP Biên Hòa). 

Bắt nhóm lừa tuyển dụng để ép nhiều cô gái vay nợ, múa thoát y, bán dâm ở Đồng Nai ảnh 1 Các đối tượng bắt giữ 14 cô gái

Kiểm tra 2 quán Karaoke trong đường dây (ở phường Tam Hiệp và phường Tân Biên), lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều tiếp viên nữ nhảy múa thoát y (múa khiêu dâm) và thực hiện hành vi kích dục cho khách.

Các đối tượng khai nhận: Tuyền và Hưng cầm đầu tổ chức, thực hiện một loạt hành vi phạm tội như cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, tổ chức mại dâm.

Đồng thời, móc nối với các đối tượng tại TPHCM (giữ vai trò môi giới việc làm, nhắm vào nạn nhân là phụ nữ trẻ tuổi) ép buộc, lừa nạn nhân vay nợ với số tiền 20-25 triệu đồng. Băng nhóm này còn ép các nạn nhân ghi nợ, dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh thể hiện nạn nhân tự nguyện đến cơ sở xin việc làm và vay tiền chứ không bị ép buộc, bắt nhiều người thoát y để chụp hình khỏa thân nhằm khống chế nạn nhân bỏ trốn. 

Bắt nhóm lừa tuyển dụng để ép nhiều cô gái vay nợ, múa thoát y, bán dâm ở Đồng Nai ảnh 2 Đối tượng Tuyền
Bắt nhóm lừa tuyển dụng để ép nhiều cô gái vay nợ, múa thoát y, bán dâm ở Đồng Nai ảnh 3 Đối tượng Hưng 

Sau khi viết giấy nợ, nạn nhân được Tuyền, Hưng đưa về quán karaoke và một căn nhà ở phường Tân Hiệp giao cho đàn em canh giữ và chở các nạn nhân đến 2 quán karaoke tiếp khách bằng hình thức rót bia, kích dục, khỏa thân múa thoát y và bán dâm nhưng không được nhận tiền lương mà chỉ nhận tiền "bo" của khách.

Bằng thủ đoạn này, Tuyền và Hưng đã cho hàng chục tiếp viên vay nợ với lãi suất rất cao và dùng nhiều thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt một phần tiền "bo" của các tiếp viên, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng. 

Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM và Công an TP Thủ Đức bắt khẩn cấp 3 nghi phạm khác. Thủ đoạn của nhóm này là đăng tải các thông tin tuyển việc làm tại các quán karaoke trên địa bàn TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai với thu nhập từ 30-50 triệu đồng/tháng.

Khi nạn nhân mắc bẫy, nhóm này sẽ ép buộc các nạn nhân viết giấy vay số tiền 18-25 triệu đồng (được xem là tiền môi giới việc làm). Sau đó nhóm này sẽ liên hệ nhóm của Tuyền và Hưng đến trả tiền, đưa các nạn nhân về phục vụ tại một số quán karaoke ở tỉnh Đồng Nai.

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.