Bầu cử tổng thống Argentia: Cánh tả đối lập duy trì lợi thế

SGGP
Hôm nay 27-10, cử tri Argrntina đi bầu tổng thống để chọn ra nhà lãnh đạo mới đủ khả năng đưa đất nước Nam Mỹ này vượt qua giai đoạn suy thoái kinh tế được đánh giá là nghiêm trọng nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng năm 2001.

 Đương kim Tổng thống Mauricio Macri (trái) và thành viên đối lập Alberto Fernandez trong cuộc tranh luận trực tiếp trước bầu cử tổng thống ngày 20-10-2019. Nguồn: TTXVN

Đương kim Tổng thống Mauricio Macri (trái) và thành viên đối lập Alberto Fernandez trong cuộc tranh luận trực tiếp trước bầu cử tổng thống ngày 20-10-2019. Nguồn: TTXVN

Đương kim Tổng thống Mauricio Macri, đại diện Liên minh trung hữu Đoàn kết vì sự thay đổi, đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn về kinh tế trong hơn một năm qua đã khiến uy tín của chính phủ đương nhiệm sụt giảm nghiêm trọng. Tỷ lệ lạm phát năm 2018 lên tới trên 50%, tỷ lệ người nghèo lên tới 32% và thất nghiệp trên 10%.

Trong khi đó, lực lượng đối lập Mặt trận của tất cả mọi người của ông Alberto Fernandez với những cam kết hành động vực lại nền kinh tế Argentina đang nhận được sự ủng hộ lớn của người dân. Đặc biệt, có sự tham gia của cựu Tổng thống Cristina Fernandez, một chính trị gia có tầm ảnh hưởng lớn sau 2 nhiệm kỳ tổng thống, với tư cách là liên danh tranh chức phó tổng thống.

Theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới nhất trước thềm bầu cử, liên danh của ông Alberto Fernandez và bà Cristina Fernandez luôn dẫn trước cặp đôi của đương kim Tổng thống Macri và Thượng nghị sĩ Miguel Angel Pichetto với khoảng trên dưới 20%.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại biên giới giáp Syria

Căng thẳng mới bùng lên ở Syria

Khu vực Tây Bắc Syria lại đứng trước bờ vực chiến tranh khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 19-2 đe dọa sẽ mở chiến dịch quân sự mới. Nếu như chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ năm 2019 là nhằm tấn công các tổ chức người Kurd ly khai tại Syria thì lần này mục tiêu là chính quân đội Syria.  

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bù lỗ ngân sách bằng thuế môi trường

Nhằm bảo vệ môi trường và tăng nguồn thu cho ngân sách thành phố, chính quyền thủ đô Jakarta của Indonesia quyết tâm thực thi nhiều chính sách thu thuế mới trong một số lĩnh vực liên quan trực tiếp đến môi trường.