Bầu cử tổng thống Argentia: Cánh tả đối lập duy trì lợi thế

SGGP
Hôm nay 27-10, cử tri Argrntina đi bầu tổng thống để chọn ra nhà lãnh đạo mới đủ khả năng đưa đất nước Nam Mỹ này vượt qua giai đoạn suy thoái kinh tế được đánh giá là nghiêm trọng nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng năm 2001.

 Đương kim Tổng thống Mauricio Macri (trái) và thành viên đối lập Alberto Fernandez trong cuộc tranh luận trực tiếp trước bầu cử tổng thống ngày 20-10-2019. Nguồn: TTXVN

Đương kim Tổng thống Mauricio Macri (trái) và thành viên đối lập Alberto Fernandez trong cuộc tranh luận trực tiếp trước bầu cử tổng thống ngày 20-10-2019. Nguồn: TTXVN

Đương kim Tổng thống Mauricio Macri, đại diện Liên minh trung hữu Đoàn kết vì sự thay đổi, đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn về kinh tế trong hơn một năm qua đã khiến uy tín của chính phủ đương nhiệm sụt giảm nghiêm trọng. Tỷ lệ lạm phát năm 2018 lên tới trên 50%, tỷ lệ người nghèo lên tới 32% và thất nghiệp trên 10%.

Trong khi đó, lực lượng đối lập Mặt trận của tất cả mọi người của ông Alberto Fernandez với những cam kết hành động vực lại nền kinh tế Argentina đang nhận được sự ủng hộ lớn của người dân. Đặc biệt, có sự tham gia của cựu Tổng thống Cristina Fernandez, một chính trị gia có tầm ảnh hưởng lớn sau 2 nhiệm kỳ tổng thống, với tư cách là liên danh tranh chức phó tổng thống.

Theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới nhất trước thềm bầu cử, liên danh của ông Alberto Fernandez và bà Cristina Fernandez luôn dẫn trước cặp đôi của đương kim Tổng thống Macri và Thượng nghị sĩ Miguel Angel Pichetto với khoảng trên dưới 20%.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.