Bầu cử tổng thống Argentia: Cánh tả đối lập duy trì lợi thế

SGGP
Hôm nay 27-10, cử tri Argrntina đi bầu tổng thống để chọn ra nhà lãnh đạo mới đủ khả năng đưa đất nước Nam Mỹ này vượt qua giai đoạn suy thoái kinh tế được đánh giá là nghiêm trọng nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng năm 2001.

 Đương kim Tổng thống Mauricio Macri (trái) và thành viên đối lập Alberto Fernandez trong cuộc tranh luận trực tiếp trước bầu cử tổng thống ngày 20-10-2019. Nguồn: TTXVN

Đương kim Tổng thống Mauricio Macri (trái) và thành viên đối lập Alberto Fernandez trong cuộc tranh luận trực tiếp trước bầu cử tổng thống ngày 20-10-2019. Nguồn: TTXVN

Đương kim Tổng thống Mauricio Macri, đại diện Liên minh trung hữu Đoàn kết vì sự thay đổi, đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn về kinh tế trong hơn một năm qua đã khiến uy tín của chính phủ đương nhiệm sụt giảm nghiêm trọng. Tỷ lệ lạm phát năm 2018 lên tới trên 50%, tỷ lệ người nghèo lên tới 32% và thất nghiệp trên 10%.

Trong khi đó, lực lượng đối lập Mặt trận của tất cả mọi người của ông Alberto Fernandez với những cam kết hành động vực lại nền kinh tế Argentina đang nhận được sự ủng hộ lớn của người dân. Đặc biệt, có sự tham gia của cựu Tổng thống Cristina Fernandez, một chính trị gia có tầm ảnh hưởng lớn sau 2 nhiệm kỳ tổng thống, với tư cách là liên danh tranh chức phó tổng thống.

Theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới nhất trước thềm bầu cử, liên danh của ông Alberto Fernandez và bà Cristina Fernandez luôn dẫn trước cặp đôi của đương kim Tổng thống Macri và Thượng nghị sĩ Miguel Angel Pichetto với khoảng trên dưới 20%.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chiến lược kinh tế Thái Lan 4.0

Bộ Công nghiệp Thái Lan vừa lên kế hoạch khai trương một nền tảng kỹ thuật số và hệ thống dữ liệu lớn (Big data) nhằm tạo điều kiện phát triển cho lĩnh vực công nghiệp và cải thiện sự thuận lợi trong các hoạt động kinh doanh vào năm tới.