Bé Huyền với ước mơ được đến trường

Anh Trần Văn Tửng và bé Huyền.

Nhìn gương mặt bầu bĩnh, dễ thương của Huyền, ít ai biết cô bé 9 tuổi, học sinh lớp 3 ấy đang mang trong người căn bệnh nan y là bệnh thalassamie. Từ khi bé Huyền mới chào đời, phát hiện con bị bệnh, cha của bé, anh Trần Văn Tửng (ở ấp Bình Tả II xã Đức Hòa Hạ huyện Đức Hòa tỉnh Long An) đã đưa con đi chữa trị ở Bệnh viện Nhi đồng 1.

Các bác sĩ kết luận cháu bị thiếu máu do bệnh thalassamie nên phải vô máu thường xuyên. Khoảng 20 ngày là anh phải đưa cháu đi truyền máu ở Trung tâm truyền máu huyết học TPHCM, mỗi lần khoảng gần 1 triệu đồng.

Gia đình anh Tửng không ruộng đất, hàng ngày vợ chồng anh làm mướn kiếm sống qua ngày để nuôi mẹ già và chữa bệnh cho con. Nhiều lúc không ai thuê mướn, không có tiền vô máu định kỳ, bé Huyền lại bị mệt, ngất xỉu. Huyền rất siêng học, dù thường bị ngất ở lớp nhưng vẫn đi học đều không chịu nghỉ buổi nào. Nhìn thấy con ham học vợ chồng anh Tửng rất vui nhưng cũng rất đau lòng vì không có tiền chữa bệnh cho con để con có được một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

Hôm đến Báo SGGP xin giúp tiền chữa bệnh cho con, được Quỹ hỗ trợ bệnh nhân cơ nhỡ Báo SGGP giúp 4 triệu đồng, anh đã khóc vì cảm động. Với số tiền này, bé Huyền có thể vô máu được 4 lần. Anh lo lắng trong thời gian tới không biết lấy đâu ra tiền để tiếp tục chữa bệnh cho con. Anh rất mong có những nhà hảo tâm giúp anh có tiền chữa bệnh cho con, để bé Huyền được đến trường như các bạn đồng trang lứa.

HỒNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng 500 vé máy bay cho người lao động về quê ăn tết

Tặng 500 vé máy bay cho người lao động về quê ăn tết

Công đoàn Việt Nam thông tin, sẽ tài trợ 500 vé máy bay cho các đoàn viên, người lao động làm việc tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An để bay về Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Nội ăn Tết Tân Sửu 2021.  

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bệnh nan y, gia đình khốn khó

Mang trong mình bệnh hiểm nghèo, chị Y Tỷ (23 tuổi, dân tộc Giẻ Triêng, ngụ tại thôn Lanh Tôn, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, Kon Tum), cắn răng nhìn chồng cuốn gói bỏ đi, để lại chị với mẹ và đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện