Ngày hội thống nhất non sông

Bên cầu Hiền Lương lịch sử

Cầu Hiền Lương trong những tháng năm còn chia cắt. Ảnh tư liệu.

Theo TTXVN, kỷ niệm 30 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 33 năm giải phóng Quảng Trị (1/5/1972 - 1/5/2005), tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức lễ hội "Ngày hội thống nhất non sông" bên cầu Hiền Lương lịch sử vào ngày và đêm 1/5/2005.

Tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với các bộ ngành xây dựng kịch bản và các điều kiện thiết yếu khác cho lễ hội. Lễ hội được Đài truyền hình tỉnh Quảng Trị và Đài truyền hình Việt Nam truyền đi khắp cả nước.
 
 "Ngày hội thống nhất non sông" gồm hai phần lễ và hội với hàng trăm tiết mục nhằm tôn vinh hào khí dân tộc, niềm vui sướng của nhân dân cả nước khi thống nhất non sông, sự suy ngẫm về một quá khứ đau thương mà hào hùng, đậm đà bản sắc dân tộc mà đầy hướng thiện với nhân loại theo tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời cũng thể hiện những đổi thay mới mẻ " đàng hoàng hơn, to đẹp hơn" trên quê hương Quảng Trị anh hùng như lời Bác dạy năm xưa.
 
 Tham gia thể hiện "Ngày hội thống nhất non sông", cùng với Quảng Trị có tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Cà Mau, nhiều cơ quan, đơn vị của các tỉnh, thành bạn. Những nhân chứng lịch sử, những nhà nghiên cứu và văn nghệ sĩ nổi tiếng, những con người trẻ trung với khát vọng tương lai tham gia lễ hội.
 
 Sau màn múa hát hoành tráng với " Bài ca thống nhất", Đoàn nghệ thuật Quảng Trị và các đội ca múa hát ở các địa phương trong tỉnh biểu diễn các tiết mục ghi đậm dấu ấn " Quảng Trị vì cả nước và cả nước vì Quảng Trị" với bản sắc văn hóa riêng của các vùng quê trong tỉnh.
 
 Các ca sĩ nổi tiếng từ Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ trình diễn những ca khúc " Đi cùng năm tháng" và những ca khúc về Quảng Trị đổi mới hôm nay. Nhiều tổ chức cơ quan, đơn vị sẽ cắm trại, tổ chức đua thuyền trên sông Bến Hải.
 
 Theo Phó giám đốc Sở Văn hóa-Thông tin Quảng Trị Trương Đình Anh, tỉnh Quảng Trị đã chuẩn bị xong phần " nội lực" và đang chờ đón những giờ phút trọng đại này với tràn trề hy vọng và niềm tin.
 

KH.D
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn viên Quách Thu Phương

Diễn viên Quách Thu Phương: Tìm lại tháng ngày rực rỡ

Diễn viên Quách Thu Phương - giai nhân màn ảnh một thuở ở ẩn hơn 14 năm - bất ngờ trở lại màn ảnh trong 2 phim liên tiếp trên sóng giờ vàng của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Quách Thu Phương không còn vẻ mong manh thời son rỗi, “phiên bản” bây giờ của cô vừa đằm thắm lại thêm phần bí ẩn sau nhiều năm đứng vững trước sóng gió cuộc đời.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn.