Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 đã khỏi bệnh

SGGPO

Sáng nay 20-3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình đã cho anh N.V.T (27 tuổi, ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) được ra viện sau khi điều trị khỏi bệnh Covid-19. Anh N.V.T là ca mắc bệnh Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam và đầu tiên ở Ninh Bình.

Bác sĩ Chu Thị Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, anh N.V.T là ca mắc bệnh Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam và đầu tiên ở Ninh Bình. Trước đó, anh N.V.T đến Daegu, Hàn Quốc ngày 17-2 rồi trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ981 từ Busan, Hàn Quốc về sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh vào ngày 4-3.

Làm xong thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được đưa về khu cách ly tập trung của Trường Quân sự, Quân đoàn 1 ở thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Sau khi khám sàng lọc phân loại và lấy mẫu lúc 20 giờ ngày 4-3, bệnh nhân được chuyển về khu vực cách ly dành cho người có nguy cơ cao.

Ngày 5-3 và 6-3, bệnh nhân vẫn tỉnh táo, không sốt, có ho và rát họng. Ngày 7-3, bệnh nhân được chuyển lên khu cách ly Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình để theo dõi và điều trị với kết quả xét nghiệm dương tính virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 đã khỏi bệnh ảnh 1 Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 được Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình điều trị khỏi bệnh

Quá trình điều trị, bệnh viện áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị những triệu chứng thông thường.

Qua quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày. Từ ngày 14-3 tới nay, qua 3 lần xét nghiệm, bệnh nhân N.V.T đều cho kết quả âm tính virus SARS-CoV-2. Đến sáng 20-3, bệnh nhân không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở, sức khỏe ổn định nên đã được bệnh viện cho ra viện.

Tại buổi xuất viện, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã chúc mừng thành công của Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình trong việc điều trị khỏi bệnh cho bệnh nhân N.V.T, đồng thời chúc mừng bệnh nhân được chữa khỏi hoàn toàn. Trước khi ra viện, các bác sĩ cũng dặn dò anh N.V.T khi về nhà cần tiếp tục cách ly 14 ngày và theo dõi sức khỏe xem có xuất hiện lại các triệu chứng ho, sốt hay không.

 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).