Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 đã khỏi bệnh

SGGPO

Sáng nay 20-3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình đã cho anh N.V.T (27 tuổi, ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) được ra viện sau khi điều trị khỏi bệnh Covid-19. Anh N.V.T là ca mắc bệnh Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam và đầu tiên ở Ninh Bình.

Bác sĩ Chu Thị Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, anh N.V.T là ca mắc bệnh Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam và đầu tiên ở Ninh Bình. Trước đó, anh N.V.T đến Daegu, Hàn Quốc ngày 17-2 rồi trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ981 từ Busan, Hàn Quốc về sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh vào ngày 4-3.

Làm xong thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được đưa về khu cách ly tập trung của Trường Quân sự, Quân đoàn 1 ở thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Sau khi khám sàng lọc phân loại và lấy mẫu lúc 20 giờ ngày 4-3, bệnh nhân được chuyển về khu vực cách ly dành cho người có nguy cơ cao.

Ngày 5-3 và 6-3, bệnh nhân vẫn tỉnh táo, không sốt, có ho và rát họng. Ngày 7-3, bệnh nhân được chuyển lên khu cách ly Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình để theo dõi và điều trị với kết quả xét nghiệm dương tính virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 đã khỏi bệnh ảnh 1 Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 được Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình điều trị khỏi bệnh

Quá trình điều trị, bệnh viện áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị những triệu chứng thông thường.

Qua quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày. Từ ngày 14-3 tới nay, qua 3 lần xét nghiệm, bệnh nhân N.V.T đều cho kết quả âm tính virus SARS-CoV-2. Đến sáng 20-3, bệnh nhân không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở, sức khỏe ổn định nên đã được bệnh viện cho ra viện.

Tại buổi xuất viện, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã chúc mừng thành công của Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình trong việc điều trị khỏi bệnh cho bệnh nhân N.V.T, đồng thời chúc mừng bệnh nhân được chữa khỏi hoàn toàn. Trước khi ra viện, các bác sĩ cũng dặn dò anh N.V.T khi về nhà cần tiếp tục cách ly 14 ngày và theo dõi sức khỏe xem có xuất hiện lại các triệu chứng ho, sốt hay không.

 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Trên cơ sở kết quả thu được, có căn cứ để xác định các mẫu bị nhiễm vào khoảng đầu tháng 7 và ổ dịch ở Đà Nẵng khởi phát vào đầu tháng 7-2020. Qua phân tích gen của virus gây bệnh trên các bệnh nhân có thể khẳng định đây là nguồn mới xâm nhập, từ 1 điểm phát ra, tập trung ở 3 bệnh viện tại Đà Nẵng...

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc