Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 đã khỏi bệnh

SGGPO

Sáng nay 20-3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình đã cho anh N.V.T (27 tuổi, ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) được ra viện sau khi điều trị khỏi bệnh Covid-19. Anh N.V.T là ca mắc bệnh Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam và đầu tiên ở Ninh Bình.

Bác sĩ Chu Thị Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, anh N.V.T là ca mắc bệnh Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam và đầu tiên ở Ninh Bình. Trước đó, anh N.V.T đến Daegu, Hàn Quốc ngày 17-2 rồi trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ981 từ Busan, Hàn Quốc về sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh vào ngày 4-3.

Làm xong thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được đưa về khu cách ly tập trung của Trường Quân sự, Quân đoàn 1 ở thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Sau khi khám sàng lọc phân loại và lấy mẫu lúc 20 giờ ngày 4-3, bệnh nhân được chuyển về khu vực cách ly dành cho người có nguy cơ cao.

Ngày 5-3 và 6-3, bệnh nhân vẫn tỉnh táo, không sốt, có ho và rát họng. Ngày 7-3, bệnh nhân được chuyển lên khu cách ly Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình để theo dõi và điều trị với kết quả xét nghiệm dương tính virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 đã khỏi bệnh ảnh 1 Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 được Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình điều trị khỏi bệnh

Quá trình điều trị, bệnh viện áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị những triệu chứng thông thường.

Qua quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày. Từ ngày 14-3 tới nay, qua 3 lần xét nghiệm, bệnh nhân N.V.T đều cho kết quả âm tính virus SARS-CoV-2. Đến sáng 20-3, bệnh nhân không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở, sức khỏe ổn định nên đã được bệnh viện cho ra viện.

Tại buổi xuất viện, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã chúc mừng thành công của Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình trong việc điều trị khỏi bệnh cho bệnh nhân N.V.T, đồng thời chúc mừng bệnh nhân được chữa khỏi hoàn toàn. Trước khi ra viện, các bác sĩ cũng dặn dò anh N.V.T khi về nhà cần tiếp tục cách ly 14 ngày và theo dõi sức khỏe xem có xuất hiện lại các triệu chứng ho, sốt hay không.

 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng 2.000 máy thở điều trị Covid-19

Tặng 2.000 máy thở điều trị Covid-19

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP) phối hợp Trường Đại học Văn Lang tài trợ chi phí trang bị 2.000 máy thở tặng Chính phủ Việt Nam để có thêm nguồn lực trong phòng, chữa bệnh Covid-19 cũng như bảo đảm an sinh xã hội, an toàn sức khỏe của nhân dân. 

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP