Bệnh viện thân thiện?

Ngày 12-12, anh Lê Ngọc Tuấn đã đến Báo SGGP phản ánh việc anh bị ông Nguyễn Hữu Chức, Trưởng khoa Mắt, Bệnh viện Chợ Rẫy đuổi khỏi bệnh viện một cách ngang ngược và phi lý.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, lúc 8 giờ 30 phút ngày 12-12, anh Tuấn cùng người thân đi khám bệnh tại Khu Chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu của Bệnh viện Chợ Rẫy. Lúc đó, có 2 nhân viên nữ của khoa đang sửa lại dây điện và đèn nháy ở cửa phụ của khoa. Do chiều cao khiêm tốn nên hai nữ nhân viên này cứ loay hoay mãi vẫn không thể kéo được đoạn dây điện bị kẹt nơi cánh cửa. Thấy anh Tuấn cao to, hai nhân viên liền nhờ anh Tuấn làm giúp.

Anh Tuấn cố gắng bớt chút thời gian giúp hai nữ nhân viên tháo đoạn dây điện và những bóng đèn bị kẹt ở cửa để việc mở cửa dễ dàng hơn. Thế nhưng ngay lúc đó, ông Chức bất ngờ xuất hiện và ra oai bằng việc quát mắng anh Tuấn: “Ai khiến anh làm việc này. Giờ này đâu phải giờ làm việc đó. Ai khiến anh đứng ở đây?”. Dù bị mắng té tát nhưng anh Tuấn vẫn nhẫn nhịn để giải thích rằng anh tới khám bệnh chứ không phải nhân viên bệnh viện. Có gì thì nói chuyện nhẹ nhàng. Kể cả với nhân viên bệnh viện cũng không nên quát nạt như thế. Chẳng nói chẳng rằng ông Chức đi ra ngoài cổng gọi 2 bảo vệ vào và buộc họ đuổi anh Tuấn ra khỏi bệnh viện mà không rõ lý do.

Nhiều bệnh nhân, nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy chứng kiến cảnh này đều hết sức bất bình trước việc ông Chức cậy quyền cậy thế, nói năng vô văn hóa và đuổi người bệnh một cách vô lý. “Tôi chỉ làm giúp nhân viên bệnh viện, lời cảm ơn cũng không có. Vậy mà còn bị mắng, đuổi như một kẻ phạm tội. Nếu tôi là nhân viên bệnh viện, ông ấy cũng không có quyền la mắng như vậy. Thậm chí khi biết tôi là người đến khám bệnh, ông Chức còn đuổi tôi khỏi bệnh viện một cách vô lý” - anh Tuấn bức xúc nói.

Rõ ràng đây là hình ảnh không đẹp khi Bệnh viện Chợ Rẫy đang nỗ lực xây dựng hình ảnh bệnh viện thân thiện. 

TIẾN ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rượu tự ngâm không rõ nguồn gốc dễ gây ngộ độc cho người dùng. Ảnh minh họa

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm.