Bệnh viện Tuệ Tĩnh có giám đốc mới sau nhiều tháng nợ lương

Ngày 7-4, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Mạnh Cường giữ chức vụ Phó Giám đốc Học viện kiêm Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh. 

Trước khi được bổ nhiệm cương vị mới, ông Lê Mạnh Cường là Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Bộ Y tế từ năm 2016 đến nay.

Bệnh viện Tuệ Tĩnh là đơn vị thuộc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam. Từ tháng 1-2019, bệnh viện được giao quyền tự chủ tài chính nhưng dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của bệnh viện. Nguồn thu của bệnh viện không đủ trang trải chi phí hoạt động thường xuyên khiến tập thể nhân viên, y, bác sĩ của bệnh viện bị nợ lương từ tháng 6-2021 đến tháng 3-2022. Do vậy, thời gian qua, nhiều y, bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã không ít lần xuống đường căng băng rôn đòi lương.

Bệnh viện Tuệ Tĩnh có giám đốc mới sau nhiều tháng nợ lương ảnh 1 Ông Lê Mạnh Cường (bên phải) được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh

Trước sự việc trên, Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam đã vào cuộc, từng bước tìm cách tháo gỡ khó khăn cho bệnh viện. Cùng với đó, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã cho Bệnh viện Tuệ Tĩnh vay tạm ứng với số tiền gần 13 tỷ đồng để chi trả lương, chế độ cho nhân viên và y, bác sĩ. Số tiền vay tạm ứng được Bệnh viện Tuệ Tĩnh cam kết hoàn trả lại sau khi nhận được nguồn kinh phí hỗ trợ chi thường xuyên do ảnh hưởng dịch Covid-19 từ Bộ Y tế.

Đồng thời, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam thống nhất phương án tái cơ cấu các chức vụ quản lý, phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu hoạt động của bệnh viện nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.