Bị cáo Tất Thành Cang xin lỗi Đảng bộ TPHCM, gia đình và mong có bản án công tâm

Được nói lời sau cùng, bị cáo Tất Thành Cang gửi lời xin lỗi Đảng bộ TPHCM, gia đình và mong muốn Hội đồng xét xử xem xét thấu đáo, công tâm, khách quan, nhân văn.
Bị cáo Tất Thành Cang
Bị cáo Tất Thành Cang

Ngày 17-10, TAND TPHCM tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Tất Thành Cang (nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) và 9 bị cáo khác về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, do có sai phạm trong chuyển nhượng khoảng 32ha đất tại xã Phước Kiển (dự án Phước Kiển, huyện Nhà Bè) và một phần diện tích của dự án khu dân cư ven sông Tân Phong (dự án ven sông, quận 7).

Sau khi kết thúc phần tranh luận, trước khi HĐXX nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng.

Bị cáo Trần Công Thiện (nguyên Tổng Giám đốc Công ty Tân Thuận) bày tỏ rất ân hận về hành vi đã gây ra và xin lỗi chủ sở hữu, gia đình vì không làm tròn trách nhiệm. Bị cáo cũng xin HĐXX đặc biệt quan tâm, khoan hồng đối với các bị cáo có bệnh nặng để về nhà chữa bệnh.

Bị cáo Thiện phân trần do nhận thức chưa đầy đủ pháp luật dẫn đến sai sót và nhận trách nhiệm về các sai phạm. Bị cáo cũng cho hay, mình năm nay đã 60 tuổi, có nhiều bệnh tật. Trong khi đó, vợ bị cáo bị bệnh nặng nên mong HĐXX xem xét giảm nhẹ tội cho bị cáo.

Bị cáo Tất Thành Cang xin lỗi Đảng bộ TPHCM, gia đình và mong có bản án công tâm ảnh 1 Các bị cáo tại tòa

Nói lời sau cùng, bị cáo Tất Thành Cang cho biết, bị cáo có hơn 30 năm rèn luyện, trưởng thành trong tổ chức của Đảng, gia đình có truyền thống, ba đời tham gia cách mạng, không bao giờ phản bội lý tưởng của Đảng. 

Trong công việc, bị cáo luôn quan tâm lợi ích của Đảng bộ TPHCM. Ngoài ra, bị cáo cũng chủ động chỉ đạo, kiểm tra phát hiện sai phạm; tham mưu khắc phục sớm, toàn bộ thiệt hại chuyển nhượng dự án Phước Kiển.

Bị cáo Tất Thành Cang xin lỗi Đảng bộ TPHCM, gia đình và mong có bản án công tâm ảnh 2 Bị cáo Tất Thành Cang tại tòa

Bị cáo Tất Thành Cang nhận thức được sai phạm của mình, có sửa sai và gửi lời xin lỗi đến Đảng bộ TPHCM và gia đình. Bị cáo cũng mong HĐXX xem xét khách quan, động cơ, mục đích của bị cáo để cân nhắc, xem xét thấu đáo, công tâm, khách quan, nhân văn.

Nói lời sau cùng, bị cáo Phạm Văn Thông (nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM) rất ân hận, hoàn toàn không vụ lợi. “Vụ sai phạm tại SADECO, bị cáo nhận 6 năm tù và chuẩn bị thi hành án, thể hiện bị cáo chấp nhận án. Ngay cả vụ án này, bị cáo cũng chấp nhận, nhưng đề nghị của VKS quá nặng, cộng với vụ án trước hơn 20 năm tù”, bị cáo Thông nói.

Bị cáo Thông gửi lời cám ơn tới bị cáo Tất Thành Cang đã xin giảm nhẹ tội cho bị cáo và xin lỗi vì không làm tròn trách nhiệm để xảy ra sự việc.

Bị cáo Phan Thanh Tân (nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM) cũng bày tỏ ray rứt vì không làm tròn trách nhiệm. “Lần đầu tiên bị cáo sai phạm nhưng không còn cơ hội khắc phục. Rất đau, ân hận có thể rất lâu để nguôi ngoai. Mong HĐXX xem xét giảm nhẹ bị cáo”, bị cáo Tân nói.

Trình bày lời nói sau cùng, các bị cáo còn lại đều bày tỏ hối hận về hành vi phạm tội và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX nghị án và dự kiến tuyên án vào ngày 19-10.

Tin cùng chuyên mục