Bị phạt 2 năm tù vì xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước

SGGPO

Bị cáo Lê Thị Bình bị phạt 2 năm tù vì đã dùng Facebook cá nhân phát trực tiếp, đăng tải, chia sẻ thông tin, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước.

 Bị phạt 2 năm tù vì xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ảnh 1 Bị cáo Lê Thị Bình tại phiên tòa

Ngày 22-4, TAND quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Thị Bình (45 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) về  tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo cáo trạng, từ tháng 10-2019 đến tháng 11-2020, bị cáo Bình sử dụng tài khoản Facebook cá nhân với các tên như: “Binh Lê”, “Lê Ngoclan Ct”, “Ngoc Lan CT Ngoc CT Le”, “Anna Nguyen”.

Từ các tài khoản Facebook cá nhân này, bị cáo Bình đã dùng điện thoại di động có kết nối Internet để phát trực tiếp, đăng thông tin, hình ảnh và chia sẻ nhiều bài viết có nội dung chống đối, chống phá, nói xấu, xúc phạm, xuyên tạc... đối với tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước...

Được biết, bị cáo Bình có em ruột từng bị tòa tuyên án 2 năm tù giam về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Với những hành vi trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Bình 2 năm tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />