Biệt thự, nhà liền kề tăng mạnh nguồn cung

(SGGP).- Công ty cổ phần Nghiên cứu tư vấn bất động sản Savills vừa công bố số liệu thống kê tóm tắt thị trường bất động sản TPHCM trong quý 4-2015.

Trong các phân khúc thị trường bất động sản thì biệt thự và nhà liền kề có sự bùng nổ, phát triển mạnh. Cụ thể, trong quý 4, nguồn cung sơ cấp ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề là khoảng 1.920 căn, tăng 15% theo quý và 94% theo năm; tổng lượng giao dịch tăng 46% theo quý và 64% theo năm. Nhà liền kề chiếm ưu thế với 70% lượng giao dịch, tỷ lệ hấp thụ là 31%. Cũng theo Savills, nguồn cầu của những sản phẩm cao cấp tăng cao ở những khu vực phát triển. Lượng giao dịch của những căn trên 30.000USD chiếm 28% tổng lượng giao dịch.

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi toạ đàm

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Thị trường

Sữa, thịt, thuỷ sản... sang EU sẽ khắt khe hơn

Theo thông báo mới từ Bộ Công thương, kể từ ngày 21-4, các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam sang EU như trứng, sữa, thịt, thủy sản... sẽ bị kiểm duyệt khắt khe hơn do quy định mới từ EU.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế