Biệt thự, nhà liền kề tăng mạnh nguồn cung

(SGGP).- Công ty cổ phần Nghiên cứu tư vấn bất động sản Savills vừa công bố số liệu thống kê tóm tắt thị trường bất động sản TPHCM trong quý 4-2015.

Trong các phân khúc thị trường bất động sản thì biệt thự và nhà liền kề có sự bùng nổ, phát triển mạnh. Cụ thể, trong quý 4, nguồn cung sơ cấp ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề là khoảng 1.920 căn, tăng 15% theo quý và 94% theo năm; tổng lượng giao dịch tăng 46% theo quý và 64% theo năm. Nhà liền kề chiếm ưu thế với 70% lượng giao dịch, tỷ lệ hấp thụ là 31%. Cũng theo Savills, nguồn cầu của những sản phẩm cao cấp tăng cao ở những khu vực phát triển. Lượng giao dịch của những căn trên 30.000USD chiếm 28% tổng lượng giao dịch.

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Sau khi cân nhắc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trên thị trường Việt Nam theo sát diễn biến của giá xăng dầu thế giới, chiều nay 11-6, Liên bộ Công thương – Tài chính đã cho phép các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu tăng giá đồng loạt các mặt hàng, sản phẩm xăng dầu. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế