Biểu dương 5 tỉnh giải phóng mặt bằng đúng kế hoạch

(SGGP). - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi thư biểu dương UBND 5 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Bình Thuận, Hà Tĩnh, Ninh Thuận đã hoàn thành đúng kế hoạch bàn giao mặt bằng dự án cải tạo, mở rộng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua khu vực Tây Nguyên.

Trong thư, Phó Thủ tướng nêu rõ, các dự án cải tạo, mở rộng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua khu vực Tây Nguyên là công trình trọng điểm có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây là các dự án vừa khai thác, vừa thi công mở rộng có quy mô lớn, trải dài qua nhiều tỉnh, thành phố; việc thực hiện giải phóng mặt bằng và di dời các công trình công cộng có khối lượng lớn, phức tạp và gặp nhiều khó khăn. Theo kế hoạch, đến ngày 31-3-2014, hầu hết các địa phương phải hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng sạch cho các đơn vị thi công. Với sự nỗ lực của lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp chính quyền địa phương, đặc biệt là sự chấp hành pháp luật nghiêm túc của nhân dân khu vực dự án, đến nay các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Bình Thuận, Hà Tĩnh, Ninh Thuận đã hoàn thành đúng kế hoạch bàn giao mặt bằng.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và biểu dương thành tích của tập thể lãnh đạo và nhân dân 5 địa phương. Đây là những tấm gương tốt và là bài học để các địa phương khác học tập, rút kinh nghiệm. Phó Thủ tướng cũng đề nghị Bộ GTVT tiếp tục phối hợp cùng các địa phương khác đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng các dự án nêu trên, bảo đảm thực hiện đúng tiến độ đề ra.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Trong một động thái bất ngờ, chuỗi bán lẻ có lượng truy cập đứng thứ nhì tại thị trường xứ mình vừa mở gian hàng chính thức trên sàn thương mại điện tử đứng thứ nhất. Không lẽ họ lại thừa nhận mình “dưới cơ” và giúp đối thủ càng mạnh lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn