Bill Gates chính thức rời Microsoft

Tỷ phú Bill Gates

Hôm nay, Bill Gates (ảnh), “Kiến trúc sư trưởng” của tập đoàn Microsoft sẽ chính thức rời khỏi chức Chủ tịch điều hành tập đoàn này để tập trung vào những hoạt động từ thiện.

Sau khi nghỉ hưu, ông Gates vẫn tham gia cố vấn cho công ty, nhưng ông chỉ dành tỷ lệ 20% thời gian cho các dự án công ty và 80% còn lại dành cho tổ chức từ thiện Bill & Melinda Gates.

Bill Gates cho hay mỗi tuần ông sẽ dành khoảng 2-3 ngày ở Microsoft để nghĩ, viết và đề ra chiến lược cho gói ứng dụng văn phòng Office, phát triển giao diện và công cụ tra cứu.

"Chúng tôi muốn xây dựng một hệ thống tìm kiếm tốt nhất thế giới", Gates nhấn mạnh. Về những kế hoạch sau khi về hưu, tỷ phú Bill Gates bật mí: "Tôi vẫn hợp tác tại Microsoft, nhưng có khi lại theo học khóa đào tạo về y tế hoặc giáo dục. Tôi mong muốn sẽ dành trọn tuổi già để làm công tác từ thiện".

Các giám đốc điều hành, chủ tịch, các ông trùm IT đều đã lên tiếng tạm biệt Gates và chúc ông tìm được nhiều niềm vui khi làm từ thiện.

Sau hơn 20 năm làm việc tại Microsoft, danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes đã xếp Bill Gates vào vị trí người giàu nhất thế giới từ năm 1995 đến năm 2007, với tài sản khoảng 59 tỉ USD.

      N.P

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Bộ đôi smartwatch Amazfit GTR 2 và GTS 2 ra mắt tại Việt Nam

Amazfit GTR 2 và GTS 2 là phiên bản quốc tế và có hỗ trợ tiếng Việt với thiết kế sang trọng, sản phẩm được trang bị nhiều tính năng theo dõi sức khỏe và có mức giá hợp lý dễ dàng tiếp cận đến người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

AVG và Smart Media công bố hợp tác chiến lược

Theo thỏa thuận, AVG và Smart Media xác định quan hệ hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực như phát triển thuê bao, phân phối thiết bị, phát triển các nội dung truyền hình cũng như các nội dung đa phương tiện và truyền thông, quảng cáo, phát triển thương hiệu.