Bình chọn 10 sự kiện nổi bật của TPHCM năm 2020

SGGP
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức bình chọn và công bố 10 sự kiện nổi bật của thành phố năm 2020. 

Trung tâm TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trung tâm TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Kế hoạch nhằm kịp thời đánh giá, tổng kết những kết quả đã đạt được qua các hoạt động phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội năm 2020, tạo động lực để TPHCM tiếp tục vươn lên, đạt những kết quả tốt hơn trong năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.

Cuộc bình chọn có tên gọi: “10 sự kiện nổi bật của thành phố Hồ Chí Minh năm 2020”, phạm vi bình chọn toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đô thị, cải cách hành chính, quốc phòng, an ninh, trật tự. Tiêu chí bình chọn là các sự kiện có định tính, định lượng, tác động tích cực, lan tỏa tạo sự đồng thuận trong nhân dân; có thể là một sự kiện hoặc một chuỗi sự kiện.

Hội đồng bình chọn ngoài chủ tịch và các phát triển hội đồng, còn có thành viên lãnh đạo 8 cơ quan báo chí TP, gồm báo SGGP, Tuổi Trẻ, Đài Truyền hình TP, Đài Tiếng nói nhân dân TP, báo Pháp luật TPHCM, Phụ nữ TPHCM, Người Lao động, Công an TP, cùng lãnh đạo 5 cơ quan đại diện báo Trung ương tại TPHCM. 

Theo ban tổ chức, nhìn lại năm 2020, TPHCM là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19. Cả hệ thống chính trị và nhân dân TPHCM đã có nhiều giải pháp sáng tạo, hiệu quả để phòng chống dịch. Vì vậy, việc bình chọn các sự kiện nổi bật cần ghi nhận công tác này của TP.

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC