Bình chọn 10 sự kiện nổi bật của TPHCM năm 2020

SGGP
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức bình chọn và công bố 10 sự kiện nổi bật của thành phố năm 2020. 

Trung tâm TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trung tâm TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Kế hoạch nhằm kịp thời đánh giá, tổng kết những kết quả đã đạt được qua các hoạt động phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội năm 2020, tạo động lực để TPHCM tiếp tục vươn lên, đạt những kết quả tốt hơn trong năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.

Cuộc bình chọn có tên gọi: “10 sự kiện nổi bật của thành phố Hồ Chí Minh năm 2020”, phạm vi bình chọn toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đô thị, cải cách hành chính, quốc phòng, an ninh, trật tự. Tiêu chí bình chọn là các sự kiện có định tính, định lượng, tác động tích cực, lan tỏa tạo sự đồng thuận trong nhân dân; có thể là một sự kiện hoặc một chuỗi sự kiện.

Hội đồng bình chọn ngoài chủ tịch và các phát triển hội đồng, còn có thành viên lãnh đạo 8 cơ quan báo chí TP, gồm báo SGGP, Tuổi Trẻ, Đài Truyền hình TP, Đài Tiếng nói nhân dân TP, báo Pháp luật TPHCM, Phụ nữ TPHCM, Người Lao động, Công an TP, cùng lãnh đạo 5 cơ quan đại diện báo Trung ương tại TPHCM. 

Theo ban tổ chức, nhìn lại năm 2020, TPHCM là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19. Cả hệ thống chính trị và nhân dân TPHCM đã có nhiều giải pháp sáng tạo, hiệu quả để phòng chống dịch. Vì vậy, việc bình chọn các sự kiện nổi bật cần ghi nhận công tác này của TP.

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT