Bình chọn 10 sự kiện nổi bật của TPHCM năm 2020

SGGP
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức bình chọn và công bố 10 sự kiện nổi bật của thành phố năm 2020. 

Trung tâm TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trung tâm TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Kế hoạch nhằm kịp thời đánh giá, tổng kết những kết quả đã đạt được qua các hoạt động phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội năm 2020, tạo động lực để TPHCM tiếp tục vươn lên, đạt những kết quả tốt hơn trong năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.

Cuộc bình chọn có tên gọi: “10 sự kiện nổi bật của thành phố Hồ Chí Minh năm 2020”, phạm vi bình chọn toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đô thị, cải cách hành chính, quốc phòng, an ninh, trật tự. Tiêu chí bình chọn là các sự kiện có định tính, định lượng, tác động tích cực, lan tỏa tạo sự đồng thuận trong nhân dân; có thể là một sự kiện hoặc một chuỗi sự kiện.

Hội đồng bình chọn ngoài chủ tịch và các phát triển hội đồng, còn có thành viên lãnh đạo 8 cơ quan báo chí TP, gồm báo SGGP, Tuổi Trẻ, Đài Truyền hình TP, Đài Tiếng nói nhân dân TP, báo Pháp luật TPHCM, Phụ nữ TPHCM, Người Lao động, Công an TP, cùng lãnh đạo 5 cơ quan đại diện báo Trung ương tại TPHCM. 

Theo ban tổ chức, nhìn lại năm 2020, TPHCM là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19. Cả hệ thống chính trị và nhân dân TPHCM đã có nhiều giải pháp sáng tạo, hiệu quả để phòng chống dịch. Vì vậy, việc bình chọn các sự kiện nổi bật cần ghi nhận công tác này của TP.

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay của hàng không Việt Nam giảm

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11-2022. Theo đó, là tỷ lệ đúng giờ chung của tất cả các hãng đạt 95,5%, tăng 2,3 điểm so với tháng trước, trong khi số chuyến bay khai thác tăng 3,8%.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: