Bình Định tôn vinh 32 “hạt giống đỏ” về khoa học, công nghệ

SGGPO
Bí thư Tỉnh ủy Bình Định nhấn mạnh, những trí thức tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học – Công nghệ (KH-CN) là những “hạt giống đỏ”, những người con ưu tú nhất sẽ đưa Bình Định phát triển giàu mạnh.

Ngày 22-12, UBND tỉnh Bình Định và Liên hiệp Các hội KH-KT tỉnh này đã tổ chức lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu về KH-CN lần thứ III, năm 2020.

Bình Định tôn vinh 32 "hạt giống đỏ" về khoa học, công nghệ ảnh 1 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Định tôn vinh những trí thức tiêu biểu về KH-CN

Theo Hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định, trong 39 hồ sơ tham dự xét chọn trí thức tiêu biểu năm nay, có 32 hồ sơ đủ điều kiện xét chọn trí thức tiêu biểu lần III năm 2020 trên 4 nhóm.

Cụ thể: Nhóm được phong tặng các danh hiệu cao quý của nhà nước (4 người); Nhóm có đề tài, dự án khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, cấp Nhà nước (11 người); Nhóm đoạt giải thưởng khoa học kỹ thuật Việt Nam (2 người); Nhóm đạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật cấp quốc gia, cấp tỉnh (15 người).

 

Bình Định tôn vinh 32 "hạt giống đỏ" về khoa học, công nghệ ảnh 2 Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng phát biểu tại lễ tôn vinh các trí thức tiêu biểu
Bình Định tôn vinh 32 "hạt giống đỏ" về khoa học, công nghệ ảnh 3 Bí thư Tỉnh ủy Bình Định trao chứng nhận tôn vinh trí thức tiêu biểu về KH-CN năm 2020

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng ghi nhận những đóng góp của đội ngũ trí thức tiêu biểu trong sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; đồng thời, mong muốn đội ngũ trí thức, đặc biệt là 32 trí thức tiêu biểu được tôn vinh lần này tiếp tục chung sức, chung lòng, cống hiến những tài năng, trí tuệ để xây dựng quê hương Bình Định ngày càng phát triển.
Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, lãnh đạo tỉnh rất trân trọng với những đóng góp của các trí thức tiêu biểu. Đây là những “hạt giống đỏ”, những người con ưu tú góp phần làm nên thành quả chung đưa tỉnh Bình Định từng bước vươn lên thành một tỉnh phát triển khá.
Bình Định tôn vinh 32 "hạt giống đỏ" về khoa học, công nghệ ảnh 4 Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long trao chứng nhận tôn vinh các trí thức tiêu biểu
 

Cũng theo ông Hồ Quốc Dũng, tới đây, Bình Định sẽ xây dựng chương trình hành động phát triển khoa học công nghệ, sẽ xem KH-CN là động lực để phát triển KT-XH của tỉnh. Trong đó, vai trò của trí thức trong giai đoạn tới hết sức quan trọng.

Bình Định tôn vinh 32 "hạt giống đỏ" về khoa học, công nghệ ảnh 5 Các trí thức tiêu biểu về KH-CN và các đại biểu tại lễ tôn vinh

“Mong rằng các trí thức góp sức, chung lòng đưa Bình Định phát triển hơn nữa. Chúng ta hãy luôn suy nghĩ để làm việc, phát huy tài năng, sáng tạo vì lợi ích quê hương Bình Định và cả nước. Làm sao để biến ước mơ, khát vọng của chúng ta thành hiện thực, xây dựng Bình Định ngày càng phát triển giàu mạnh, thịnh vượng và hạnh phúc”, ông Dũng mong muốn.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

15km và những khoảnh khắc quanh thác Dray Sap, Dray Nur

Nhân dịp nhóm bạn rủ đi Đắk Lắk leo núi và vì đây là môn yêu thích nên tôi quyết định tham gia. Vậy là lên đường. Khi chúng tôi đang khởi động, chuẩn bị cho hành trình khám phá những cung đường rừng thì sự cố xảy ra, cơ quan chức năng thông báo khu vực mà chúng tôi sắp trải nghiệm đang chuẩn bị đón đoàn khảo sát quốc tế… Vậy là “quay đầu xe”,  phương án “chữa cháy” được đưa ra: về thác Dray Sap - Dray Nur… 

Thị trường - chính sách

FPT Digital đồng hành cùng Gas South xây dựng lộ trình chuyển đổi số

FPT Digital đã chuyển giao kết quả dự án Tư vấn Chuyển đổi số tới Gas South, là khởi đầu đầy hứa hẹn, khi Gas South chính thức bước vào cuộc cách mạng số với sự đồng hành từ FPT Digital, công ty thành viên của Tập đoàn FPT, tiên phong trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi số.